[vật lí 10] định luật II newton

N

nolucvathanhcong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ A xe một chuyển động thẳng nhanh dần đều với vận tốc đầu 5m/s đuổi theo xe hai khởi hành cùng lúc tại B cách A 30m.Xe hai chyuển động thẳng nhanh dần đều không vận tốc đầu cùng hướng xe một .Biết khoảng cách ngắn nhất giữa hai xe là 5 m.Bỏ qua ma sát ,khối lương 2 xe là 1 tấn .Biết các xe chuyển động theo phương ngang với gia tốc a2=2a1.Tính lực kéo của động cơ mỗi xe
 
N

noinhobinhyen

Gốc tọa độ tại A , mốc thời gian từ lúc hai xe bắt đầu chuyển động :

$x_A=5t+\dfrac{1}{2}a_At^2$

$x_B=30+\dfrac{1}{2}a_Bt^2 = 30+a_At^2$

khoảng cách ngắn nhất hai xe là 5m thì chỉ có thể là xe A đi hết sức đến gần và cách xe B 5 m thì xe B bắt đầu vượt xa xe A.

như vây thì

$x_B-x_A = 5 \Leftrightarrow 30-5t+\dfrac{1}{2}.a_At^2 = 5$

$\Leftrightarrow a_At^2-10t+50 = 0$

Mình chắc chắn với bạn là bạn cho thiếu dữ kiện , chứ đến đây ko ai có thể làm được.

bạn cứ biết là $a_At^2-10t+50 = 0$ , đề có thêm dữ kiện gì thì bạn tự tính ra 2 gia tốc nha

bỏ qua ma sát thì $F_k=ma$ thay số là ổn



nhất định thiếu đó
 
Top Bottom