[vật lí 10]định luật Bôilơ- Mariot

N

ninjabo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong bài tập áp dụng định luật Bôilơ- Mariot : bài tập ống kín chứa thuỷ ngân khi xác định trạng thái 2 của chất khí thấy có công thức p=po+h.
mình ko hiểu chỗ này. giải thích giùm nhé
P/S : chú ý cách đặt tên tiêu đề [ Môn + lớp] Nội dung câu hỏi
 
Last edited by a moderator:
S

saodo_3

trong bài tập áp dụng định luật Bôilơ- Mariot : bài tập ống kín chứa thuỷ ngân khi xác định trạng thái 2 của chất khí thấy có công thức p=po+h.
mình ko hiểu chỗ này. giải thích giùm nhé
P/S : chú ý cách đặt tên tiêu đề [ Môn + lớp] Nội dung câu hỏi
Thực ra cái công thức P = Po + h ấy là người ta dùng đơn vị mmHg.

Tức nói áp suất 76 mm thủy ngân, áp suất 100 mm thủy ngân.

Po là áp suất của không khí, ứng với khoảng 76 mmHg, cộng với chiều cao của cột thủy ngân trong ống là bao nhiêu mmHg nữa sẽ ra được áp suất tổng. Muốn đưa về đơn vị Pa, ta chỉ việc nhân số mmHg với trọng lượng riêng của thủy ngân là 136000 N/m3.
 
Top Bottom