Vật lí [Vật lí 10] Định luật bảo toàn

Lê Thanh Sơn

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng mười một 2017
5
1
6
22
Thái Nguyên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một mặt phẳng AB nghiêng một góc 30 độ so vs mặt phẳng ngang BC. Biết AB = 1m, BC = 10,35 m. Hệ số ma sát trên mặt phẳng nghiêng = 0,1. Lấy g=10m/s^2. m = 1kg trượt k v đầu từ A tới C r dừng lại. Tính v của vật tại B và hệ số ma sát trên mặt phẳng nằm ngang.
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
23
Vật trượt trên AB: [tex]mgsin\alpha-\mu_1 cos\alpha=ma_1\Rightarrow a_1=g(sin\alpha-\mu_1 cos\alpha)[/tex]

[tex]v_B=\sqrt{2a_1AB}=\sqrt{2g(sin\alpha-\mu_1 cos\alpha).AB}\approx 2,875(m/s)[/tex]

Vật trượt trên BC: [tex]-\mu_2mg=ma\Rightarrow a_2=-\mu_2g[/tex]

[tex]-v_B^2=-2a_2BC\Rightarrow v_B^2=2\mu_2 gBC\Rightarrow \mu_2=\frac{v_B^2}{2g.BC}\approx 0,04[/tex]
 
Top Bottom