Vật lí Vật lí 10 Định luật bảo toàn

Lê Thanh Sơn

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng mười một 2017
5
1
6
23
Thái Nguyên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật trượt k v đầu từ đỉnh mặt phẳng nghiêng có chiều dài AB =5(m), góc hợp bởi mặt phẳng ngang = 30°. Hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng bằng 0,1. Lấy g=10(m/s^2)
a, tính v của vật khi đi hết mặt phẳng nghiêg.
b, sau khi đi hết mp nghiêng vật tiếp tục cđ trên mp ngang. Hệ số ma sát giưac vật và mp ngang là 0,2. Tính quãng đg vật đi đc trên mp ngang.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một vật trượt k v đầu từ đỉnh mặt phẳng nghiêng có chiều dài AB =5(m), góc hợp bởi mặt phẳng ngang = 30°. Hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng bằng 0,1. Lấy g=10(m/s^2)
a, tính v của vật khi đi hết mặt phẳng nghiêg.
b, sau khi đi hết mp nghiêng vật tiếp tục cđ trên mp ngang. Hệ số ma sát giưac vật và mp ngang là 0,2. Tính quãng đg vật đi đc trên mp ngang.
a) phân tích lực theo chiều song song vuông góc mặt phẳng nghiêng
=> phương //
[tex]mg.sin\alpha -N.\mu =m.a[/tex]
phương vg
[tex]N=mg.cos\alpha[/tex]
thay N => a
ta có v=vo+at=at
[tex]s=\frac{1}{2}at^{2}[/tex] thay s=5 a vừa tìm => t => v
b) ta có Fms=-ma'
=> a' =[tex]\frac{-mg\mu }{m}[/tex]
[tex]s=vt+\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
 
Top Bottom