[Vật lí 10] định luật bảo toàn

H

hanbaoquanhkgh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô có m= 2 tấn đang chuyển động nhanh dần đều với vận tốc 54km/h. Ô tô chịu tác dụng của 1 lực kéo 4000N. Ô tô đang đi thì gặp 1 cái hố cách 75m nên hãm phanh. Tính lực hãm của ô tô.
Mọi người cho mình hỏi ô tô hãm phanh thì còn lực kéo không.

i_am_challenger said:
Yêu cầu viết tiêu đề theo mẫu: "[Môn + lớp]..."
 
Last edited by a moderator:
M

mystory

Mình nghĩ là không, muốn hãm thì kéo làm gì nữa! Chuyển động nhanh dần đều với vận tốc ban đầu chứ nhỉ ;;) Như vậy thì cho F cũng vô ích, lực kéo biến thiên trong quá trình chuyển động, chỉ có vận tốc trung bình chứ đâu có lực kéo trung bình. Chắc cho để tính gia tốc :khi:
[TEX]F = ma[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a = 2 m/s^2[/TEX]

Áp dụng đl bảo toàn năng lượng
[TEX]\frac{mv^2}{2} = F_h.s[/TEX]
[TEX]\Rightarrow F_h = \frac{mv^2}{2s} = 3000N[/TEX]
 
Top Bottom