[Vật lí 10] Định luật bảo toàn

I

iamchi96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: một viên đạn có khối lượng 2kg đang bay thẳng đứng lên cao với vận tốc 200m/s thì nổ thành 2 mảnh. mảnh 1 có khối lượng 1,5kg bay hướng lên hợp với phương thẳng đứg 1 góc 30 độ với vận tốc 300m/s. hỏi mảnh 2 chuyển động với vận tốc bao nhiêu?

bài 2: theo nguyên tắc chuyển động = phản lực . 1 tên lửa ban đầu đang đứng yên, khi phóng nó phụt ra phía sau lượng khí =20kg với vận tốc 300m/s thì vỏ tên lửa có khối lượng là 150kg phóng về phía trước với vận tốc bao nhiêu?

i_am_challenger said:
Yêu cầu viết tiêu đề theo mẫu: "[Môn + lớp]..."
 
Last edited by a moderator:
I

i_am_challenger

Bài 1:
Bài này cần phải có hình. Để mình giải trước rồi đưa hình lên sau nhé.
Áp dụng định lí Côsin trong tam giác OAB, ta có: [tex]P_2 = P_1^2 + P^2 - 2P_1Pcos30^0 = (m_1.v_1)^2 + (m.v)^2 - 2m_1v_1mv\frac{\sqrt{3}}{2} = (1,5.300)^2 + (2.200)^2 -2.1,5.300.2.200.\frac{\sqrt{3}}{2}= 50731[/tex]
[tex]\rightarrow P_2 = 225kg.m/s[/tex]
mà [tex]P_2 = m2.v_2 \rightarrow v_2 = \frac{P_2}{m_2} = \frac{225}{0,5} = 450m/s[/tex]
 
Last edited by a moderator:
I

i_am_challenger

eb81a94e93463da0aa5397e2f5b3549b_39827842.untitled.bmp


Hình cho bài 1 đây.
 
L

langtunoname

Bạn ơi, câu hỏi phụt ra lượng khí đó phải là so với đâu? Mặt đất hay là với tên lửa trước hay sau khi phụt chứ ???
 
Top Bottom