B
bigbang195
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Động lượng của một vật bảo toàn trong trường hợp nào sau đây ?
- Vật đang chuyển động thẳng đều trên mặt phẳng nằm ngang .
- Vật đang chuyển động tròn đều.
- Vật đang chuyển động nhanh dần đều trên mặt phẳng nằm ngang không ma sát.
- Vật đang chuyển động chậm dần đều trên mặt phẳng nằm ngang không ma sát.
Một tên lửa có khối lượng tổng cộng M = 10 tấn đang bay với vận tốc V = 200 m/s đối với Trái Đất thì phụt ra phía sau khối lượng khí m = 2 tấn với vận tốc v = 500 m/s đối với tên lửa. Vận tốc tức thời của tên lửa sau khi phụt khí với giả thiết toàn bộ lượng khí phụt ra cùng một lúc là
- 250 m/s.
- 325 m/s.
- 364 m/s.
- 346 m/s.
Phát biểu nào sau đây là sai ?
- Một hệ gọi là hệ kín khi ngoại lực tác dụng lên hệ không đổi
- Vật rơi tự do không phải là hệ kín vì trọng lực tác dụng lên vật là ngoại lực.
- Hệ gồm "Vật rơi tự do và Trái Đất" được xem là hệ kín khi bỏ qua lực tương tác giữa hệ vật với các vật khác( Mặt Trời, các hành tinh...).
- Khi không có ngoại lực tác dụng lên hệ thì động lượng của hệ được bảo toàn.
Giúp mình vài câu này vớiHai xe nhỏ khối lượng như nhau đặt trên mặt bàn (hình vẽ). Một sợi dây mảnh luồn qua một lò xo để nối hai xe ép chặt lò xo. Hai đầu lò xo tì lên thành của hai xe. Người ta đốt cháy sợi dây. Hai xe sẽ chuyển động như thế nào?
- Vẫn đứng yên tại chỗ.
- Chuyển động ngược chiều nhau với tốc độ khác nhau.
- Chuyển động ngược chiều nhau với tốc độ như nhau.
- Một cái đứng yên, một cái chuyển động.
Last edited by a moderator: