[Vật Lí 10] định luật bảo toàn động lượng - cần một cách giải

I

_ili_aohoa_ili_

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một viên đạn có khối lượng m = 2 kg thì quay đến điểm cao nhất quỹ đạo parabol với vận tốc v = 200 m/s theo phương nằm ngang thì nổ thành hai mảnh. Một mảnh có khối lượng m1 = 1,5 kg văng theo phương thẳng đứng xuống dưới với vận tốc v1 = 200 m/s . Hỏi mảnh kia văng theo hướng nào và với vận tốc bao nhiêu ?
  • 500 m/s, chếch lên trên hợp với phương ngang một góc 300.
  • 500 m/s, chếch lên trên hợp với phương ngang một góc 450.
  • 1000 m/s, chếch lên trên hợp với phương ngang một góc 370.
  • 1000 m/s, chếch lên trên hợp với phương ngang một góc 470.
.............................................................
 
M

mystory

[TEX]30 ^o[/TEX] [TEX]40^o[/TEX] [TEX]45^o[/TEX] chứ bạn
Để tính bài này
Áp dụng đl bảo toàn động lượng (nhớ vẽ hình, tại tiếp tuyến đỉnh của P)
[TEX]M.\vec V = m.\vec v[/TEX]
Mình vẽ không đẹp nhưng cũng dễ nhìn

Cái cần tìm là vecto màu đỏ, từ đó tính ra động lượng của vecto đó = quy tắc hinh bình hành , p = 500, v = 1000
Từ đó suy ra góc xem giữa là [tex]37^o[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom