vật lí 10 định luật bảo toàn cơ năng

A

anhhungcara

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng m = 0,5kg được buộc vào đầu của một lò xo có độ cứng k = 200N. Đầu kia của lò xo được giữ cố định. Vật m có thể chuyển động không ma sát trên một mặt nằm ngang. Kéo vật tới vị trí lò xo giãn 20cm rồi thả nhẹ.
Xác định vị trí vật có vận tốc cực đại. Tính độ lớn của vận tốc này.
Xác định vị trí của vật mà tại đó thế năng đàn hồi bằng với động năng. Xác định độ lớn vận tốc của vật khi này.
 
H

hoangtrongminhduc

áp dụng đinh luật bảo toàn cơ năng:
$\frac{mv^2}{2}=\frac{kx^2}{2}$
<=>$\frac{0,5.v^2}{2}=\frac{200.0,2^2}{2}$=>v=4
thế năng đàn hồi= động năng
<=>$\frac{mv^2}{2}+\frac{kx^2}{2}=6$
<=>$2\frac{kx^2}{2}=6$=>$x=\frac{\sqrt{3}}{10}$=> cách vị trí cân bằng 1 khoảng
$\frac{\sqrt{3}}{10}$ thì thế năng =đog năng
tương tự
$2\frac{mv^2}{2}=6$=>$v=2\sqrt{3}$
 
Top Bottom