P 
		
                       
                phuong_phuong_phuong
	
	   [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn 
		
	
	   Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
		
			
			
				Câu hỏi:
1. Thiết lập định luật bảo toàn cơ năng trong trường hợp trọng lực.
2. Viết định luât bảo toàn cơ năng cho trường hợp lực đàn hồi của lò xo. suy rộng cho trường lực thế bất kì
bài tập
1. một hòn bi có khối lượng 20g được ném thẳng đứng lên cao với vận tốc 4m/s từ độ cao 1,6m so với mặt đất
a, tính trong hệ quy chiếu mặt đất các giá trị động năng, thế năng và cơ năng của hòn bi tại lúc ném vật
b. tìm độ cao cực đại mà bi đạt đc
2. một con lắc đơn có chiều dài l=1m. kéo cho dây làm với đường thẳng đứng góc a=45 độ rồi thả tự do. Tìm vận tốc của con lắc khi nó đi qua:
a, vị trí ứng với góc 30 độ
b, vị trí cân bằng
3. một vật được ném từ mặt đất với vận tốc 10m/s hướng chếch lên phía trên, với các góc ném hợp với phương ngang lần lượt là 30 độ và 60 độ. Bỏ qua sức cản của không khí
a, vận tốc chạm đất của vật trong mỗi lần ném thay đổi ra sao?
b, độ cao cực đại mà vật đạt được trong mỗi trường hợp = bao nhiêu????
nhờ mọi người giải giúp nhé, thầy mình bảo về chuẩn bị bài mới này nhưng mìn ko hiểu lắm......
			
			1. Thiết lập định luật bảo toàn cơ năng trong trường hợp trọng lực.
2. Viết định luât bảo toàn cơ năng cho trường hợp lực đàn hồi của lò xo. suy rộng cho trường lực thế bất kì
bài tập
1. một hòn bi có khối lượng 20g được ném thẳng đứng lên cao với vận tốc 4m/s từ độ cao 1,6m so với mặt đất
a, tính trong hệ quy chiếu mặt đất các giá trị động năng, thế năng và cơ năng của hòn bi tại lúc ném vật
b. tìm độ cao cực đại mà bi đạt đc
2. một con lắc đơn có chiều dài l=1m. kéo cho dây làm với đường thẳng đứng góc a=45 độ rồi thả tự do. Tìm vận tốc của con lắc khi nó đi qua:
a, vị trí ứng với góc 30 độ
b, vị trí cân bằng
3. một vật được ném từ mặt đất với vận tốc 10m/s hướng chếch lên phía trên, với các góc ném hợp với phương ngang lần lượt là 30 độ và 60 độ. Bỏ qua sức cản của không khí
a, vận tốc chạm đất của vật trong mỗi lần ném thay đổi ra sao?
b, độ cao cực đại mà vật đạt được trong mỗi trường hợp = bao nhiêu????
nhờ mọi người giải giúp nhé, thầy mình bảo về chuẩn bị bài mới này nhưng mìn ko hiểu lắm......