Vật lí Vật lí 10. Định lí động năng.

tran nhu hao

Học sinh
Thành viên
5 Tháng tám 2017
41
8
21
23
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật trượt k vận tốc đầu, k ma sát từ đỉnh mp nghiêng dài l=10 m hợp vs mp ngang góc alpha=30?

ĐẾN CUỐI MP NGHIÊNG VẬT TIẾP TỤC CHUYỂN ĐỘNG TRÊN MP NGANG. TÌM:
a, VẬN TỐC CỦA VẬT Ở CHÂN MP NGHIÊNG. THỜI GIAN CHUYỂN ĐỘNG TRÊN MP NGHIÊNG
b, THỜI GIAN VAG QUÃNG ĐƯỜNG VẬT CHUYỂN ĐỘNG TRÊN MP NGANG BIẾT HỆ SỐ MA SÁT GIỮA VẬT VÀ MP NGANG LÀ 0,1CĂN3, LẤY G=10M/S^2
Các bạn ai giỏi lí giúp m` vs! m` làm ra r nhưng k biết có đúng k
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một vật trượt k vận tốc đầu, k ma sát từ đỉnh mp nghiêng dài l=10 m hợp vs mp ngang góc alpha=30?

ĐẾN CUỐI MP NGHIÊNG VẬT TIẾP TỤC CHUYỂN ĐỘNG TRÊN MP NGANG. TÌM:
a, VẬN TỐC CỦA VẬT Ở CHÂN MP NGHIÊNG. THỜI GIAN CHUYỂN ĐỘNG TRÊN MP NGHIÊNG
b, THỜI GIAN VAG QUÃNG ĐƯỜNG VẬT CHUYỂN ĐỘNG TRÊN MP NGANG BIẾT HỆ SỐ MA SÁT GIỮA VẬT VÀ MP NGANG LÀ 0,1CĂN3, LẤY G=10M/S^2
Các bạn ai giỏi lí giúp m` vs! m` làm ra r nhưng k biết có đúng k[/QUOTE]
a) Định lý biến thiên động năng: [tex]W_{d2} - W_{d1} = A_P = W_{t1} - W_{t2} \Leftrightarrow W_{d2} = W_{t1} \Leftrightarrow \frac{1}{2}mv^2 =mgh = mglsin\alpha \Rightarrow v = \sqrt{2glsin\alpha} = ?[/tex]
Gia tốc vật: [tex]a = \frac{v^2}{2l} = \frac{2glsin\alpha}{2l} = gsin\alpha = ?[/tex]
Thời gian vật chuyển động: [tex]t = \sqrt{\frac{2l}{a}} = \sqrt{\frac{2l}{gsin\alpha}} = ?[/tex]
b) Định lý biến thiên động năng: [tex]W_{d3} - W_{d2} = -A_{ms} \Leftrightarrow W_{d2} = A_{ms} \Leftrightarrow \frac{1}{2}mv^2 = \mu mgs \Rightarrow s = \frac{v^2}{2\mu g} = ?[/tex]
Gia tốc vật: [tex]a = \frac{v^2}{2s} = ?[/tex]
Thời gian vật chuyển động: [tex]0 = v- at \Rightarrow t = \frac{v}{a} = ?[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: hocyduoc
Top Bottom