[Vật lí 10 ] Định lí động năng

Y

yoyokun98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1
1 xe khối lượng 1 tấn đang chạy trên đường nằm ngang với vận tốc 36km/h.Lực ma sát có độ lớn 1000N.
a) Muốn vận tốc tăng lên 7 km/h sau quãng đường 200m thì lực kéo là bao nhiêu ?
b) Với vận tốc 72 km/h, xe tắt máy thì lên dốc nghiêng 30 độ so với phương nằm ngang.Lực ma sát vẫn như cũ . Tính quãng đường xe lên được.
Bài 2
Giữ nguyên công suất 1 động cơ thì 1 ô tô đi lên dốc nghiêng góc am pha với vận tốc V1 và xuống cái dốc đó với vận tốc V2.Hỏi nó chạy trên đường nằm ngang với vận tốc bao nhiêu?(biết nuy như nhau trong 3 trường hợp trên)
 
T

tinhhiep381

.

Bài 1
1 xe khối lượng 1 tấn đang chạy trên đường nằm ngang với vận tốc 36km/h.Lực ma sát có độ lớn 1000N.
a) Muốn vận tốc tăng lên 7 km/h sau quãng đường 200m thì lực kéo là bao nhiêu ?
b) Với vận tốc 72 km/h, xe tắt máy thì lên dốc nghiêng 30 độ so với phương nằm ngang.Lực ma sát vẫn như cũ . Tính quãng đường xe lên được.
Hướng giải Đổi các đại lượng
Động năn bắt đầu di chuyển
$\frac{mv_1^2}{2}=50000 J $
Động năn lúc có vận tốc là 7 km\h = ..
$\frac{mv_2^2}{2} = ...$
$A = \frac{mv_2^2}{2} -\frac{mv_1^2}{2}= F.S => F= ....$
Chọn gốc là lúc bắt đầu tắt máy
$\frac{mv_1^2}{2} =$ ...Nhớ là v này có 30* phải đổi v ngang nhá
$\frac{mv_2^2}{2} = 0 $
$A = \frac{mv_2^2}{2} - \frac{mv_1^2}{2}$
Đến đây tìm gia tốc từ v = 72 km/h xuống O
rồi đó là lực ta lại có A = F.s => s = ...
 
Top Bottom