Vật lí Vật lí 10. Định lí động năng cơ bản

tran nhu hao

Học sinh
Thành viên
5 Tháng tám 2017
41
8
21
22
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô có khối lượng 1 tấn chuyển động trên đường ngang khi qua A có vận tốc 18 km/h và đến B cách A một khoảng là 100m với vận tốc 54 km/h
a) tính công mà lực kéo của động cơ đã thực hiện trên đoạn đường AB
b) đến B tài xế tắt máy và xe tiếp tục xuống dóc nghiêng BC dài 100m, cao 60m,.Tính vận tốc tại C
c) Đến C xe vẫn không nổ máy, tiếp tục leo lên dốc nghiêng CD hợp với mặp phẳng nằm ngang một góc 30 độ. Tính độ cao cực đại mà xe đạt đk trên mặt phẳng nghiêng này
Cho biết hệ số masat không thay đổi trong quá trình chuyển động của xe muy = 0,1 lấy g=10ms^-2
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một ô tô có khối lượng 1 tấn chuyển động trên đường ngang khi qua A có vận tốc 18 km/h và đến B cách A một khoảng là 100m với vận tốc 54 km/h
a) tính công mà lực kéo của động cơ đã thực hiện trên đoạn đường AB
b) đến B tài xế tắt máy và xe tiếp tục xuống dóc nghiêng BC dài 100m, cao 60m,.Tính vận tốc tại C
c) Đến C xe vẫn không nổ máy, tiếp tục leo lên dốc nghiêng CD hợp với mặp phẳng nằm ngang một góc 30 độ. Tính độ cao cực đại mà xe đạt đk trên mặt phẳng nghiêng này
Cho biết hệ số masat không thay đổi trong quá trình chuyển động của xe muy = 0,1 lấy g=10ms^-2
a) [tex]\frac{1}{2}mv^{2}-\frac{1}{2}mvo^{2}=Fk.s-Fms.s[/tex] biến thiên động nagw
b) [tex]\frac{h}{l}=sin\alpha[/tex]
=> cos nhé
[tex]N=mg.cos\alpha[/tex]
biến thiên động năng
[tex]\frac{1}{2}mvc^{2}-\frac{1}{2}mvb^{2}=mg.h-mg.cos\alpha .\mu[/tex]
c) biến thiên động năng
[tex]0-\frac{1}{2}mvc^{2}=-mg.h'-mg.cos30.\mu[/tex]
 
Top Bottom