[Vật lí 10] Đề vật lý 10 kiểm tra chất lượng

M

mutat2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Lúc t = 0 , một chât điểm đi qua gốc tọa độ, chuyển động chậm dần đều theo chiều dương với vận tốc 20m/s và gia tốc 2m/s2.
a)Xác định vị trì và thời điểm chất điểm có vận tốc bằng 0
b)Xác định tốc độ trung bình của vật sau 15s đầu tiê n

Bài 2:Một vật rơi tự do từ độ cao 125m,tại nơi có g = 10m/s2.Hãy xác định:
a)Vận tốc khi vật chạm đất
b)Quãng đường vật đi được trong giây thứ 4

Bài 3:Lúc 6 h xe 1 đi qua A với vận tốc 10km/h,chuyển động thẳng nhanh dần đều về phía B với gia tốc 4km/h2.Lúc 7h xe 2 chuyển động thẳng đều từ B về A với vận tốc 20km/h.Biết khoảng cách AB 180km.
a)Xác định vị trí,thời điểm 2 xe gặp nhau?
b)Xác định khoảng cách 2 xe khi độ lớn vận tốc 2 xe bằng nhau


Chú ý: [Vật lí 10] + tiêu đề. Nhắc nhở lần 1!
Đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
S

songthuong_2535

Bài 2:Một vật rơi tự do từ độ cao 125m,tại nơi có g = 10m/s2.Hãy xác định:
a)Vận tốc khi vật chạm đất
b)Quãng đường vật đi được trong giây thứ 4


Bữa nay hơi bận nên mình làm cho bạn bài 2 trước đã nhé!:D

- Chọn chiều dương là chiều chuyển động của vật. Gốc toạ độ tại vị trí vật bắt đầu xuất phát. Gôc thời gian là khi vật bắt đầu rơi tự do.

a)
- Kể từ lúc bắt đầu rơi cho tới khi chạm đất, vật đã đi quãng đường 125m trong khoảng thời gian là:
từ công thức:
$$h=\frac{1}{2}gt^2$$
[TEX]=>t=\sqrt{\frac{2h}{g}}=5(s)[/TEX]

[TEX]=>[/TEX] Vận tốc của vật khi chạm đất là:
$$v=gt=10.5=50m/s$$

b) Bạn lưu ý là:

Vận tốc của vật trong giây thứ 4 = Vận tốc của vật trong 4s đầu tiên - Vận tốc của vật trong 3s đầu tiên

Từ đó bạn có thể tính ra đáp án là $10m/s$
 
Last edited by a moderator:
M

mutat2

Giúp em các anh ơi em sắp kiểm tra chất lượng đợt tới rồi.Mà cái này áp dụng công thức v2 = 2as cơ mà.Đáp án là 50m/s chứ


Mod ơi bài 2 a tính vận tốc sao mod tính thời gian thế
 
Last edited by a moderator:
H

hoatraxanh24

a)
- Kể từ lúc bắt đầu rơi cho tới khi chạm đất, vật đã đi quãng đường 125m trong khoảng thời gian là:
từ công thức:
$$h=\frac{1}{2}gt^2$$
[TEX]=> t=\frac{\sqrt{2h}}{g}=25(s)[/TEX]

[TEX]=>[/TEX] Vận tốc của vật khi chạm đất là:
$$v=gt=10.25=250m/s$$
Thời gian chỉ có 5s thôi cậu ah.
[TEX]v^2 = 2gh [/TEX]
\Rightarrow[TEX] v=\sqrt{2gh}=\sqrt{2.10.125}=50 (m/s)[/TEX]
hoặc tính vận tốc thông qua thời gian:
ta có [TEX]h= \frac{1}{2}gt^2 \Rightarrow t=\sqrt{\frac{2h}{g}} = 5(s)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow v=gt=10.5 = 50(m/s)[/TEX]
 
S

songthuong_2535

Mod ơi bài 2 a tính vận tốc sao mod tính thời gian thế

Mình tính thời gian rồi suy ra vận tốc mà cậu!

Giúp em các anh ơi em sắp kiểm tra chất lượng đợt tới rồi.Mà cái này áp dụng công thức v2 = 2as cơ mà.Đáp án là 50m/s chứ

Đây là chuyển động rơi tự do cậu ạ. Mình xin lỗi nha. Đáp án như của bạn hoatraxanh là đúng. Tại lúc ấy mình gõ nhầm công thức nên tính cũng sai luôn!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom