[Vật lí 10] đề thi

D

dongminh_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 người lái đò chèo đò qua 1 con sông rộng 400 m muốn đò đi theo đường thẳng AB vuông góc với bờ sông nguòi ấy phải luôn hương đò theohuớng AC đò sang sômh mất 1 thời gian la 8 phút 20 giây vận tóc dòng nước so với bờ sông là 0.6 m/s.vận tốc con đò so với dòng nước
xem giúp mình nhé
thanks nhiều:)
 
M

mavuongkhongnha

1 người lái đò chèo đò qua 1 con sông rộng 400 m muốn đò đi theo đường thẳng AB vuông góc với bờ sông nguòi ấy phải luôn hương đò theohuớng AC đò sang sômh mất 1 thời gian la 8 phút 20 giây vận tóc dòng nước so với bờ sông là 0.6 m/s.vận tốc con đò so với dòng nước=? ( đề cậu chả đánh rõ )
xem giúp mình nhé
thanks nhiều:)
bài này bạn vẽ hình ra nhé
gọi v của đò -nc là VTvđn
v của đò -bờ là VTvđb
v của nc-bờ là VT v_nb
áp dụng công thức VTđn+VTnb=VTđb
rồi dựa vào hình vẽ ta có [TEX] v^2c_b=v^2c_n+v^2n_b[/TEX]
tiếp [TEX]\frac{AC}{vđb}=\frac{AB}{vđn}=\frac{AD}{v_nb}[/TEX]=8'20s
=> tính đc vđb nhá ( vì AC =400 )
muốn xem hình vẽ thì đợi tớ vẽ xong post lên album cậu vô xem hồ sơ của tớ mà xem
 
Last edited by a moderator:
D

dongminh_96

1 người lái đò chèo đò qua 1 con sông rộng 400 m muốn đò đi theo đường thẳng AB vuông góc với bờ sông nguòi ấy phải luôn hương đò theohuớng AC đò sang sômh mất 1 thời gian la 8 phút 20 giây vận tóc dòng nước so với bờ sông là 0.6 m/s.vận tốc con đò so với dòng nước=? ( đề cậu chả đánh rõ )
xem giúp mình nhé
thanks nhiều:)
bài này bạn vẽ hình ra nhé
gọi v của đò -nc là VTvđn
v của đò -bờ là VTvđb
v của nc-bờ là VT v_nb
áp dụng công thức VTđn+VTnb=VTđb
rồi dựa vào hình vẽ ta có [TEX] v^2c_b=v^2c_n+v^2n_b[/TEX]
tiếp [TEX]\frac{AC}{vđb}=\frac{AB}{vđn}=\frac{AD}{v_nb}[/TEX]=8'20s
=> tính đc vđb nhá ( vì AC =400 )
muốn xem hình vẽ thì đợi tớ vẽ xong post lên album cậu vô xem hồ sơ của tớ mà xem

mình hay mắc tật ko đánh rõ đề (hì ) sorry nhé
nhưng cảm ơn bạn vì bài làm
 
Top Bottom