[Vật lí 10] Đề thi vật lý 10

A

anhdoai1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tính động năng toàn phần của một xe chuyển động với vận tốc v, bốn bánh xe là những hình trụ đặc đồng chất, mỗi bánh có khối lượng m, khối lượng của xe không bánh là M

2. Tính gia tốc của khối tâm một quả cầu đặc; một hình trụ đặc; một hình trụ rỗng khi chúng lăn không trượt trên một mặt phẳng nghiêng có góc nghiêng an pha so với mặt phẳng ngang?
 
S

songtu009

1. Tính động năng toàn phần của một xe chuyển động với vận tốc v, bốn bánh xe là những hình trụ đặc đồng chất, mỗi bánh có khối lượng m, khối lượng của xe không bánh là M

2. Tính gia tốc của khối tâm một quả cầu đặc; một hình trụ đặc; một hình trụ rỗng khi chúng lăn không trượt trên một mặt phẳng nghiêng có góc nghiêng an pha so với mặt phẳng ngang?
Bài 1:
(Cái này lớp 10 chưa học).
[TEX]W = \frac{Mv^2}{2} + 4*\frac{I\omega^2}{2} = \frac{Mv^2}{2} + 4*\frac{mr^2\omega^2}{4} = \frac{Mv^2}{2}+mr^2*\frac{v^2}{r^2} = \frac{Mv^2}{2}+ mv^2[/TEX]

2.Hình cầu lăn không trượt khi có momen ma sát nghỉ.
Ta có:
[TEX]mgsin\alpha - F_{ms} = ma[/TEX]
[TEX]F_{ms}r = I\gamma = \frac{2mr^2}{5}\frac{a}{r}[/TEX] [TEX](I = \frac{2mr^2}{5})[/TEX]
[TEX]\Rightarrow F_{ms} = \frac{2ma}{5}[/TEX]
Vậy [TEX]mgsin\alpha = \frac{2ma}{5} + ma[/TEX]

Tương tự với hình trụ đặc:
[TEX]I = \frac{mr^2}{2}[/TEX]
Hình trụ rỗng.
[TEX]I = mr^2[/TEX]
 
Top Bottom