[Vật lí 10] đề thi vật lý 10

G

giaosu_fanting_thientai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thời gian làm bài 60 phút!

Câu1.a. Định nghĩa động lượng. Phát biẻu định luật bảo toàn động lượng và viết pt cho trường hợp hệ 2 vật.
b.Xây dựng biểu thức định luật bảo toàn động lượng trong trường hợp vật chỉ chịu tác dụng của trọng lượng.

Câu2.(1) một vật khối lượng m= 1kg đc kéo chuyển động trên mp nằm ngang bởi lực F hợp với phương ngang 1 góc 30* , F= 2N. Biết rằng sau khi chuyển động không vận tốc ban đầu đc 5s vật đi đc quãng đường 4,75m. tính hệ số ma sát (g=10 m/s^2)
(2)Vẫn kéo vật với lực F như trên, trên mặt phẳng nằm ngang khác thì thấy vật chuyển động thẳng đều
a.tính hệ số nma sát trong trường hợp này
b.để F min thì [TEX]\alpha=?[/TEX]

Câu3 Một viên đạn khối lượng 10g bay ngang với vận tốc 300m/s xuyên qua tấm gỗ dày 5 cm . Lực cản trung bình gỗ tác dụng lên viên đạn là 8000 N. Tính:
a.Động năng của đạn trước và sau khi xuyên qua tấm gỗ
b.Vận tốc của đạn sau khi qua tấm gỗ

Câu4. Một vật chuyển đọng trên 1 đường thẳng. Lúc đầu vật chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 0,5 m/s^2 và vận tốc đầu = ko, sau đó vật chuyển động đều, cuối cùng vật chuyển động chậm dần đều với gia tốc có độ lớn như lúc đầu và dừng lại. Thời gian tổng công của chuyển động là 25 s , vận tốc trung bình trong khoảng đó là 2m/s
a. Tình thời gian vật chuyển động đều
b. Viết pt vận tốc của vật trong mỗi giai đoạn chuyển động, vẽ đồ thị vận tốc của vật theo thời gian trên cùng 1 hệ trục (v;t)

đọc đề xong mà choáng !Toàn kiến thức học kì 1 lại còn có lý thuyết nữa.

http://mp3.zing.vn/mp3/nghe-bai-hat/Hue-Thuong-Van-Khanh.IW6IBOFF.html


XEM ĐỀ THI HOÁ Ở ĐÊY : http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=1091135#post1091135
 
Last edited by a moderator:
D

duoisam117

Câu1.
a. Định nghĩa động lượng. Phát biểu định luật bảo toàn động lượng và viết pt cho trường hợp hệ 2 vật.
b. Xây dựng biểu thức định luật bảo toàn động lượng trong trường hợp vật chỉ chịu tác dụng của trọng lượng.


Hình như là Sgk c0a’ nhưng nhớ được hay ko lại là một chuyện khác :-j

Câu3
Một viên đạn khối lượng 10g bay ngang với vận tốc 300m/s xuyên qua tấm gỗ dày 5 cm . Lực cản trung bình gỗ tác dụng lên viên đạn là 8000 N. Tính:

a.Động năng của đạn trước và sau khi xuyên qua tấm gỗ


[TEX]W_{d_2}- W_{d_1}=A_{F_ms} \\ \Leftrightarrow W_{d_2}- \frac{mv_1^2}{2}=Fs\\ \Leftrightarrow W_{d_2}- \frac{10.10^{-3}.300^2}{2}=8000.5.10^{-2}[/TEX]

Tính W_{d_1} riêng ;)

b.Vận tốc của đạn sau khi qua tấm gỗ:

[TEX]W_{d_2}=\frac{mv_2^2}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

conech123

lâu ko làm mấy cái này -__-

Câu4.
(3) Một vật chuyển động trên 1 đường thẳng. Lúc đầu vật chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 0,5 m/s^2 và vận tốc đầu = ko, sau đó vật chuyển động đều, cuối cùng vật chuyển động chậm dần đều với gia tốc có độ lớn như lúc đầu và dừng lại. Thời gian tổng công của chuyển động là 25 s , vận tốc trung bình trong khoảng đó là 2m/s

a. Tình thời gian vật chuyển động đều

b. Viết pt vận tốc của vật trong mỗi giai đoạn chuyển động, vẽ đồ thị vận tốc của vật theo thời gian trên cùng 1 hệ trục (v;t)
gọi thời gian đi trên đoạn đường 1 và 3 là t1 , đoạn đường 2 là t2 (t1,t2>0)
(vì từ 0-->v2: đ1 và từ v2 -->0 :đ3 nên 2 đoạn đường này bằng nhau , và cùng thời gian)

[TEX]v1 = 0,5t_1[/TEX]

[TEX]S1 = 0,5.a.{t_1}^2 = 0,25{t_1}^2[/TEX]

[TEX]S2 = 0,5t_1.t_2[/TEX]

[TEX]S3 = 0,25{t_1}^2[/TEX]

[TEX]V_{TB}=\frac{0,25{t_1}^2+0,5t_1.t_2+0,25{t_1}^2}{25} = 2[/TEX]

[TEX]2t_1+t_2 = 25[/TEX] (t1 < 25/2)

giải 2 pt trên đc
t1 = 20 (loại) ; t1 = 5s (t/m)
t2 = 15s <thời gian cđ đều>

pt vận tốc :
v1 = 0,5t
v2 = 0,5.5 = 2,5
v3 = 0,5.5 + 0,5t = 2,5 + 0,5t
 
G

giaosu_fanting_thientai

b1:2 điểm, b2 : 3 điểm, b3: 2 điểm, b4 :3 điểm conech làm đúng !
 
Top Bottom