[Vật lí 10] đề thi trắc nghiệm môn vật lý lớp 10

M

misalove0912

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Một máy tời thang máy kéo 1 thang máy có khối lượng 200kg lên đến nơi có độ cao hơn so với ban đầu là 40m.Coi 30m đầu thang máy chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 0,2 m/s2.quãng đường còn lại thang máy chuyển động chậm dần cho đến khi dừng lại.Công mà thang máy thực hiện đc trong quá trình thang máy chuyển động nhanh dần đều là:
A.61200J
B.60000J
C.12000J
D.-61200J
Câu 2:Một vật khối lương m=10kg.đc giữ bởi sợi dây treo ở độ cao là 10m.ng ta thả cho vật chuyển động nhanh dần đều xuống dưới với gia tốc có độ lớn là 10m/s2.tính công của lực căng daaytuwf khi thả cho đến khi vật chạm đất:
A.1000J
B.-1000J
C.900J
D.-900J
Câu 3:Chọn câu đúng nhất khi nói về biểu thức tính công cơ học của lực tác dụng lên vật có dộ lớn là F và có phương hợp với phương của véc tơ vận tốc một góc là A khi vật dịch chuyển 1 quãng đường thẳng S:
  • A=F.S.cosA
  • A= +/- F.S.sin A
  • A= - F.S.cos A
  • A=+/- F. S. cos A
Câu 4: Một chất điểm khối lượng m=100g chuyển động tròn đều có bán kính là 1m.biết vận tốc chuyển động của chất điểm là 2m/s2.công của hợp lực tác dụng lên vật khi vật chuyển động đc 1 vòng của quỹ đạo?
A.0J
B.0,8 J
C.1,6 pi J
D.0,8 pi J
Câu 5:Ng ta treo vật nhỏ khối lương m=100g, vào đầu 1 lò xo lí tưởng có k=100 N/m.khi vật m dịch đến vị trí cân bằng thì công của trọng lực khi đó là
  • -1 J
  • 0.01 J
  • –0.01 J
  • 1J
Các bạn giúp mình nhé,:D,thank
 
L

l94

1.B.bạn áp dụng công thức tính công là được
2.B.lực căng dây ngược chiều với trọng lực nên công có giá trị âm.
3.A
4.D.khi vật đi hết 1 vòng quỹ đạo thì [tex]A=F.s=\frac{v^2}{r}.2.pi.r=0.8pi J[/tex]
5.B.trọng lực cân bằng với lực đàn hồi[tex]delta l=\frac{P}{k}=0,01m=>A_p=P.deltal=0.01 J[/tex]
 
F

fuyloon2018

Bạn l94 bạn bị nhầm câu 1 rui theo mình ghỉ là:
chọn hệ qui chiếu chiều dương là hướng chuyển động của thang máy ta có
F(phát động)- P(cản)=0,2.200 <=> F(pđ)=P(c)+40 => A=[p(c)+40].30
vậy ta chọn câu 1 A
 
Top Bottom