H
huyensun


đây là đề thi vào lớp chọn 11 ban A của trường mình
1- một hình cầu bán kính R= 0,5 m quay quanh trục thẳng dứng với vận tốc góc omega = 5 rad/s. ở bên trong đó có một vật nhỏ cùng quay với hình cầu ở độ cao R/2. Tìm giá trị cực tiểu của hệ số ma sát để trạng thái trên có thể tồn tại.
2- một băng chuyền chiều dài L= 24,5 m chuyển động với vận tốc Vo = 2m/s. Ta ném vào điểm B cuối băng chuyền một vật nhỏ khối lượng m = 2 kg ngược chiều với chiều chuyển động của băng. Hệ số ma sát giữa vật và băng là k = 0,4.
a, Khi ném m với vận tốc v - 13 m/s. Hãy tính quãng đường vật đi được cho đến khi dùng lại trên băng chuyền trong hệ quy chiếu đứng yên so với mặt đất.
b, Phải ném vật m với vận tốc là bao nhiêu thì nhiệt lượng toả ra do ma sát là lớn nhất. Tính nhiệt lượng lớn nhất đó.
1- một hình cầu bán kính R= 0,5 m quay quanh trục thẳng dứng với vận tốc góc omega = 5 rad/s. ở bên trong đó có một vật nhỏ cùng quay với hình cầu ở độ cao R/2. Tìm giá trị cực tiểu của hệ số ma sát để trạng thái trên có thể tồn tại.
2- một băng chuyền chiều dài L= 24,5 m chuyển động với vận tốc Vo = 2m/s. Ta ném vào điểm B cuối băng chuyền một vật nhỏ khối lượng m = 2 kg ngược chiều với chiều chuyển động của băng. Hệ số ma sát giữa vật và băng là k = 0,4.
a, Khi ném m với vận tốc v - 13 m/s. Hãy tính quãng đường vật đi được cho đến khi dùng lại trên băng chuyền trong hệ quy chiếu đứng yên so với mặt đất.
b, Phải ném vật m với vận tốc là bao nhiêu thì nhiệt lượng toả ra do ma sát là lớn nhất. Tính nhiệt lượng lớn nhất đó.
Last edited by a moderator: