[Vật lí 10] Đề thi lớp chọn

K

ken73n

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Box Lý yên ắng wa'.Post bài làm ;)

1. Một băng chuyền L=24,5m, chuyển động với Vo=2m/s.ta ném vào điểm B cuối băng chuyền một vật nhỏ m=2kg, ngược chiều với chuyển động của băng chuyền .Hệ số ma sát vật-băng chuyền k=0,4
a. Khi ném vật với vận tốc 13m/s ,tính quãng đường đi đc cho đến khi dừng lại so với băng chuyền (trong hệ quy chiếu đứng yên vs đất )
b.Phải ném m vs vận tốc ? để nhiệt lượng toả ra do ma sát là max ? Tính giá trị Q đó.
untitled.jpg
 
K

ken73n

Box Lý yên ắng wa'.Post bài làm ;)

1. Một băng chuyền L=24,5m, chuyển động với Vo=2m/s.ta ném vào điểm B cuối băng chuyền một vật nhỏ m=2kg, ngược chiều với chuyển động của băng chuyền .Hệ số ma sát vật-băng chuyền k=0,4
a. Khi ném vật với vận tốc 13m/s ,tính quãng đường đi đc cho đến khi dừng lại so với băng chuyền (trong hệ quy chiếu đứng yên vs đất )
b.Phải ném m vs vận tốc ? để nhiệt lượng toả ra do ma sát là max ? Tính giá trị Q đó.
Chẳng ai làm cả
Bg:
a.Chọn hệ quy chiếu gắn vs đất (tức là đứng yên so vs đất á)
Pt d/l 2 Niu tơn cho vật :

/Fms/=am=>/a/= k.g =4m/s^2

Xét chuyển động của vật nhỏ gồm 2 giai đoạn
Gđ 1: từ 13m/s --->0m/s

/s1/=(0-13^2)/8=21,125 m <24,5 nên vật chưa bị rơi khỏi băng chuyền .
Gđ 2: từ 0m/s------>2m/s (để nó dừng lại so vs băng chuyền )

/s2/=2^2/8=0,5m

=>quãng đường đi đc cho đến khi dừng lại so với băng chuyền=s1+s2=21,625(m)
(lưu ý , ta tính quãng đường thì để trị tuyệt đối )
b. Chưa nháp
 
H

huutrang1993

Chẳng ai làm cả
Bg:
a.Chọn hệ quy chiếu gắn vs đất (tức là đứng yên so vs đất á)
Pt d/l 2 Niu tơn cho vật :

/Fms/=am=>/a/= k.g =4m/s^2

Xét chuyển động của vật nhỏ gồm 2 giai đoạn
Gđ 1: từ 13m/s --->0m/s

/s1/=(0-13^2)/8=21,125 m <24,5 nên vật chưa bị rơi khỏi băng chuyền .
Gđ 2: từ 0m/s------>2m/s (để nó dừng lại so vs băng chuyền )

/s2/=2^2/8=0,5m

=>quãng đường đi đc cho đến khi dừng lại so với băng chuyền=s1+s2=21,625(m)
(lưu ý , ta tính quãng đường thì để trị tuyệt đối )
b. Chưa nháp
Còn đây là cách giải của tôi

a) Dùng định luật bảo toàn động lượng, xác định vận tốc hệ vật (sau khi vật dừng lại)
Dùng định luật bảo toàn năng lượng, xác định quãng đường đi được
b) Năng lượng lớn nhất khi vật dừng lại tại mép ván, rồi áp dụng ngược 2 công thức trên
 
K

ken73n

Còn đây là cách giải của tôi

a) Dùng định luật bảo toàn động lượng, xác định vận tốc hệ vật (sau khi vật dừng lại)
Dùng định luật bảo toàn năng lượng, xác định quãng đường đi được
b) Năng lượng lớn nhất khi vật dừng lại tại mép ván, rồi áp dụng ngược 2 công thức trên

You ơi , nhờ you giải rõ ra đc ko ạ ?
Đặc biệt câu b , I k hiểu lắm .
Thank ạ.
 
Top Bottom