[Vật lí 10] đê thi kỳ 2 nhờ mọi người giải giúp

K

kenboy.cp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một quả bóng khối lượng 300g va chạm vào tường và nảy trở lại cùng vận tố. Vận tốc của quả bóng trước va chạm là 5m/s xđ độ biến thiên đọng lượng của quả bóng?

Bài 2: một xe trở cát KL 38kg đang chạy trên đường nằm ngang không ma sát với vạn tốc 1m/s. Một vật có KL 2kg đang bay với vận tốc 7m/s đến chui vào bao cát và nằm yên trong đó. XĐ vận tốc mới của xe trong hai trường hợp:
a. Kéo đều.
b. Kéo nhanh dần đều trong 2s.

Bài 3: Tính công cần thực hiện để kéo một vật có m=100kg từ chân lên đỉnh một mặt phẳng nghiêng dài 5m nghiêng 30 độ so với phương nằm ngang.Hs ma sát k=0,01. lực kéo song song với mặt nghiêng. Lấy g=10m/s2. Xét 2 trường hợp:
a. Kéo đều
b. Kéo nhanh dần đều trong 2s.

Bài 4: Một cần cẩu nâng vật có khối lương 3 tấn với a=2m/s2
a. Tính công mà lưc nâng thực hiện trong giây thứ nhất và giây thứ 2.
b. Tính công suất trung bình trong 2s đấy.

Bài 5: một ô tô KL 1 tấn, khi tắt máy chuyển đọng xuống dốc thì có vân tốc v= 54 km/h. Hỏi động cơ phải có công suất bầng bao n hiêu để lên đc dốc vs vận tốc không đổi. dốc nghiêng 4%.
 
  • Like
Reactions: anhngoc612000
M

mavuongkhongnha

Bài 1: Một quả bóng khối lượng 300g va chạm vào tường và nảy trở lại cùng vận tố. Vận tốc của quả bóng trước va chạm là 5m/s xđ độ biến thiên đọng lượng của quả bóng?

Bài 2: một xe trở cát KL 38kg đang chạy trên đường nằm ngang không ma sát với vạn tốc 1m/s. Một vật có KL 2kg đang bay với vận tốc 7m/s đến chui vào bao cát và nằm yên trong đó. XĐ vận tốc mới của xe trong hai trường hợp:
a. Kéo đều.
b. Kéo nhanh dần đều trong 2s.

Bài 3: Tính công cần thực hiện để kéo một vật có m=100kg từ chân lên đỉnh một mặt phẳng nghiêng dài 5m nghiêng 30 độ so với phương nằm ngang.Hs ma sát k=0,01. lực kéo song song với mặt nghiêng. Lấy g=10m/s2. Xét 2 trường hợp:
a. Kéo đều
b. Kéo nhanh dần đều trong 2s.

Bài 4: Một cần cẩu nâng vật có khối lương 3 tấn với a=2m/s2
a. Tính công mà lưc nâng thực hiện trong giây thứ nhất và giây thứ 2.
b. Tính công suất trung bình trong 2s đấy.

Bài 5: một ô tô KL 1 tấn, khi tắt máy chuyển đọng xuống dốc thì có vân tốc v= 54 km/h. Hỏi động cơ phải có công suất bầng bao n hiêu để lên đc dốc vs vận tốc không đổi. dốc nghiêng 4%.
bài 1
chọn chiều dương là chiều chuyển động ban đấu của vật
ta có đenta p= pt-ps= 0,3.5- (-0,3.5)=3
Bài 2: một xe trở cát KL 38kg đang chạy trên đường nằm ngang không ma sát với vạn tốc 1m/s. Một vật có KL 2kg đang bay với vận tốc 7m/s đến chui vào bao cát và nằm yên trong đó. XĐ vận tốc mới của xe trong hai trường hợp:
a. Kéo đều.
b. Kéo nhanh dần đều trong 2s.
bạn ơi bài này có kéo gì đâu hay là ý bạn là
th1 vật bay cùng chiều với hướng chuyển động của ô tô
th2 vật bay ngược chiều với hướng chuyển động của ô tô
bài 3
cái này bạn phải vẽ hình ra nhìn mới dễ nhưng mình không thể vẽ được
mình chỉ giải thôi nhé
a,
F=Fms+P2=0,01.100.10.Cos30+100.10.Sin30
A= F.s=?
thay số vào tính A=500+5 căn3
b,ta có a=(2s)/t^2=2,5
áp dụng định luật II niutơn ta có
VT F + VT F ms + VT N+VTP1 + VT P2 =m.VTa
chiếu lên trục ox ta có
F =100.2,5 +0,01.100.10.Cos30+100.10.Sin30=?
=>A=750+5căn3
Bài 4 nói thật là mình thấy hơi baă khoăn không biết tính đúng không nên không muốn post để mình tham khảo ý kiến đã
 
L

lucky_09

Bài 4: Một cần cẩu nâng vật có khối lương 3 tấn với a=2m/s2
a. Tính công mà lưc nâng thực hiện trong giây thứ nhất và giây thứ 2.
b. Tính công suất trung bình trong 2s đấy.

.

A/áp dụng đ/l Newton
F=m(a+g)=36000
trong giây thứ nhất
s=1/2.2.1^2=1
A1=36000
Trong giây thứ 2
s=1/2.2(2^2-1^1)=3
A2=36000.3=108000
B/
vận tốc trung bình trong 2s v=s/t=(1/2.2.2^2)/2=2
công suất P=F.v
 
C

consoinho_96

Bài 1: Một quả bóng khối lượng 300g va chạm vào tường và nảy trở lại cùng vận tố. Vận tốc của quả bóng trước va chạm là 5m/s xđ độ biến thiên đọng lượng của quả bóng?

Bài 2: một xe trở cát KL 38kg đang chạy trên đường nằm ngang không ma sát với vạn tốc 1m/s. Một vật có KL 2kg đang bay với vận tốc 7m/s đến chui vào bao cát và nằm yên trong đó. XĐ vận tốc mới của xe trong hai trường hợp:
a. Kéo đều.
b. Kéo nhanh dần đều trong 2s.

Bài 3: Tính công cần thực hiện để kéo một vật có m=100kg từ chân lên đỉnh một mặt phẳng nghiêng dài 5m nghiêng 30 độ so với phương nằm ngang.Hs ma sát k=0,01. lực kéo song song với mặt nghiêng. Lấy g=10m/s2. Xét 2 trường hợp:
a. Kéo đều
b. Kéo nhanh dần đều trong 2s.

Bài 4: Một cần cẩu nâng vật có khối lương 3 tấn với a=2m/s2
a. Tính công mà lưc nâng thực hiện trong giây thứ nhất và giây thứ 2.
b. Tính công suất trung bình trong 2s đấy.

Bài 5: một ô tô KL 1 tấn, khi tắt máy chuyển đọng xuống dốc thì có vân tốc v= 54 km/h. Hỏi động cơ phải có công suất bầng bao n hiêu để lên đc dốc vs vận tốc không đổi. dốc nghiêng 4%.

đây là đề thi học kì 2 ak ?
sao toàn bài lí thuyết học kì 1 vậy
không thấy có bài áp dụng định luật bôi- lơ -Ma -ri -ốt
hay sác -lơ ,...........
 
K

kenboy.cp

bài 1
chọn chiều dương là chiều chuyển động ban đấu của vật
ta có đenta p= pt-ps= 0,3.5- (-0,3.5)=3
Bài 2: một xe trở cát KL 38kg đang chạy trên đường nằm ngang không ma sát với vạn tốc 1m/s. Một vật có KL 2kg đang bay với vận tốc 7m/s đến chui vào bao cát và nằm yên trong đó. XĐ vận tốc mới của xe trong hai trường hợp:
a. Kéo đều.
b. Kéo nhanh dần đều trong 2s.
bạn ơi bài này có kéo gì đâu hay là ý bạn là
th1 vật bay cùng chiều với hướng chuyển động của ô tô
th2 vật bay ngược chiều với hướng chuyển động của ô tô
bài 3
cái này bạn phải vẽ hình ra nhìn mới dễ nhưng mình không thể vẽ được
mình chỉ giải thôi nhé
a,
F=Fms+P2=0,01.100.10.Cos30+100.10.Sin30
A= F.s=?
thay số vào tính A=500+5 căn3
b,ta có a=(2s)/t^2=2,5
áp dụng định luật II niutơn ta có
VT F + VT F ms + VT N+VTP1 + VT P2 =m.VTa
chiếu lên trục ox ta có
F =100.2,5 +0,01.100.10.Cos30+100.10.Sin30=?
=>A=750+5căn3
Bài 4 nói thật là mình thấy hơi baă khoăn không biết tính đúng không nên không muốn post để mình tham khảo ý kiến đã

Đúng rồi bạn ạ mình chép saiđề . Cảm ơn vì đã giúp minh nhá. Ps: Đề b2 theo ý hiểu cuả bạn là đúng rùi. Đây chỉ là các bài cơ bản thui bạn ạ. Thực ra đê of minh có 15 bài cơ. Mấy baì sau sẽ có quá trình đẳng tích, đẳng nhiệt...
 
Top Bottom