T
taysobavuong_leviathan
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1(4 điểm) : Một người đang đứng ở A cách đường quốc lộ BC một đoạn d = 40 m, nhìn thấy một xe buýt ở B cách anh ta a = 200 m , đang chạy về phía C với vận tốc v = 36 km/h. Hỏi muốn gặp được xe buýt người đó phải chạy với vận tốc nhỏ nhất là bao nhiêu và theo hướng nào ? Với vận tốc đó , người ấy sẽ gặp được xe sau bao lâu ?
Bài 2(5,5 điểm) : Cho cơ hệ như hình vẽ
Vật A có khối lượng m1 = 3 kg , vật B có khối lượng m2 = 1 kg,
O
Ban đầu vật A được giữ đứng yên và cách mặt đất một đoạn
là h = 70 cm, vật B ở mặt đất . Sau đó thả cho vật A rơi. Khối
lượng ròng rọc, các dây nối và ma sát đều không đáng kể. Xem
sợi dây không co, A
giãn trong quá trình chuyển động.
Lấy g = 10 m/s2. Hãy tính :
a /Gia tốc của mỗi vật trong quá trình chuyển động.
và lực căng của đoạn dây nối với vật B và của đoạn
dây buộc vào điểm O
b/ Độ cao cực đại của vật B đạt được khi vật A chạm đất
Bài 3(3 điểm) Một vật có khối lượng 1kg trượt trên mặt phẳng nghiêng một góc a = 450 so với mặt phẳng nằm ngang. Hệ số ma sát giữa vật và mặt nghiêng là = 0,2 Lấy g = 10 m/s2.Phải tác dụng lên vật một lực có phương vuông góc với mặt phẳng nghiêng để vật trượt đều xuống dưới. Xác định giá trị lực F.
Bài 4(2 điểm) Một vật khối lượng m = 0,1 kg quay trong mặt phẳng thẳng đứng nhờ một dây treo có chiều dài = 1m , trục quay cách sàn H = 2 m. Khi vật qua vị trí thấp nhất, dây treo đứt và vật rơi xuống sàn ở vị trí cách điểm đứt L = 4 m theo phương ngang . Tìm lực căng của dây ngay khi dây sắp đứt. Lấy g = 10 m/s2
Bài 5(5,5 điểm) Một ô tô có khối lượng 2,5 tấn đang chuyển động với vận tốc 36 km/h thì tắt máy và xuống dốc, đi hết dốc trong thời gian 10 (s). Khi xuống hết dốc, ô tô còn tiếp tục chuyển động trên một đường thẳng nằm ngang thêm một đoạn đường nữa mới dừng lại hẳn. Góc nghiêng của dốc là 30 0. Hệ số ma sát giữa bánh xe và mặt đường trong suốt quá trình chuyển động là 0,2. Lấy g = 10 m/s2.Hãy tính :
a/ Chiều dài của dốc
b/ Quãng đường mà ô tô đi được (kể từ chân dốc)cho đến khi dừng lại hẳn
Bài 2(5,5 điểm) : Cho cơ hệ như hình vẽ
Vật A có khối lượng m1 = 3 kg , vật B có khối lượng m2 = 1 kg,
O
Ban đầu vật A được giữ đứng yên và cách mặt đất một đoạn
là h = 70 cm, vật B ở mặt đất . Sau đó thả cho vật A rơi. Khối
lượng ròng rọc, các dây nối và ma sát đều không đáng kể. Xem
sợi dây không co, A
giãn trong quá trình chuyển động.
Lấy g = 10 m/s2. Hãy tính :
a /Gia tốc của mỗi vật trong quá trình chuyển động.
và lực căng của đoạn dây nối với vật B và của đoạn
dây buộc vào điểm O
b/ Độ cao cực đại của vật B đạt được khi vật A chạm đất
Bài 3(3 điểm) Một vật có khối lượng 1kg trượt trên mặt phẳng nghiêng một góc a = 450 so với mặt phẳng nằm ngang. Hệ số ma sát giữa vật và mặt nghiêng là = 0,2 Lấy g = 10 m/s2.Phải tác dụng lên vật một lực có phương vuông góc với mặt phẳng nghiêng để vật trượt đều xuống dưới. Xác định giá trị lực F.
Bài 4(2 điểm) Một vật khối lượng m = 0,1 kg quay trong mặt phẳng thẳng đứng nhờ một dây treo có chiều dài = 1m , trục quay cách sàn H = 2 m. Khi vật qua vị trí thấp nhất, dây treo đứt và vật rơi xuống sàn ở vị trí cách điểm đứt L = 4 m theo phương ngang . Tìm lực căng của dây ngay khi dây sắp đứt. Lấy g = 10 m/s2
Bài 5(5,5 điểm) Một ô tô có khối lượng 2,5 tấn đang chuyển động với vận tốc 36 km/h thì tắt máy và xuống dốc, đi hết dốc trong thời gian 10 (s). Khi xuống hết dốc, ô tô còn tiếp tục chuyển động trên một đường thẳng nằm ngang thêm một đoạn đường nữa mới dừng lại hẳn. Góc nghiêng của dốc là 30 0. Hệ số ma sát giữa bánh xe và mặt đường trong suốt quá trình chuyển động là 0,2. Lấy g = 10 m/s2.Hãy tính :
a/ Chiều dài của dốc
b/ Quãng đường mà ô tô đi được (kể từ chân dốc)cho đến khi dừng lại hẳn
i_am_challenger said:Yêu cầu viết tiêu đề theo mẫu: "[Môn + lớp]..."
Last edited by a moderator: