H
huutrang93
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1 (4,0 điểm) :
Từ điểm O trên bờ một con sông rộng OA = l = 0,5 km. Một ngưởi muốn đi tới điểm A đối diện bên kia sông bằng cách đi thuyền từ O đến B rồi đi bộ từ B đến A (Hình vẽ).
Vận tốc của thuyền đối với nước là v1 = 3 km/h . Vận tốc của nước đối với bờ sông là v2 = 2 km/h . Vận tốc đi bộ trên bờ là v = 5 km/h.
Tìm độ dài BA để thời gian chuyển động là ngắn nhất và tính thời gian ngắn nhất đó.
Bài 2 (4,0 điểm) :
Hệ vật được bố trí như hình vẽ, vật m1 = 0,4 kg, m2 = m3 = 1 kg, hệ số ma sát giữa m2, m3 là k23 = 0,3. Ma sát giữa m3 và sàn, ma sát giữa các ròng rọc được bỏ qua. Dây nối các vật không giãn. Đồng thời buông tay khỏi vật m1, m3 để cho hệ chuyển động. Tìm gia tốc của mỗi vật.
Bài 3 (4,0 điểm) :
Ba người cao bằng nhau cùng vác một dầm sắt như hình vẽ. Trọng lượng tỉ lệ với chiều dài OA = 2a, OB = 2b. G1, G2 là trung điểm của OA và OB. Một người đỡ dầm ở M trên OA và một người đỡ dầm ở N trên OB. Hãy tìm vị trí của M và N để ba người chịu lực bằng nhau.( Áp dụng: OA = 6 cm, OB = 8 cm)
Bài 4 (4,0 điểm) :
Tại đầu một tấm ván người ta đặy mốt vật nhỏ có khối lượng lớn hơn hai lần khối lượng tấm ván và đẩy cho cả hai chuyển động với vận tốc vo theo mặt bàn trơn nhẵn hướng về phía bức tường thẳng đứng (hình vẽ). Véctơ vận tốc hướng dọc theo tấm ván và vuông góc với tường. Coi va chạm giữa tấm ván và tường là tuyệt đối đàn hồi và tức thời, còn hệ số ma sát giữa vật và ván bằng k. Hãy tìm độ dài cực tiểu của tấm ván để vật không bao giờ chạm vào tường.
Bài 5 (4,0 điểm) :
Một khối khí không đổi thực hiện quá trình dãn nở từ trạng thái 1 (2 p0, V0) đến trạng thái 2 (p0 , 2V0) , có đồ thị P-V biểu diễn như trên hình
1. Biểu diễn quá trình ấy bằng đồ thị P-T, V-T.
2. Tìm nhiệt độ cực đại Tmax của quá trình.
3. Vẽ thêm các đường đẳng nhiệt ứng với Tmax , T1 và T2 vào đồ thị đã cho
Từ điểm O trên bờ một con sông rộng OA = l = 0,5 km. Một ngưởi muốn đi tới điểm A đối diện bên kia sông bằng cách đi thuyền từ O đến B rồi đi bộ từ B đến A (Hình vẽ).
Vận tốc của thuyền đối với nước là v1 = 3 km/h . Vận tốc của nước đối với bờ sông là v2 = 2 km/h . Vận tốc đi bộ trên bờ là v = 5 km/h.
Tìm độ dài BA để thời gian chuyển động là ngắn nhất và tính thời gian ngắn nhất đó.
Bài 2 (4,0 điểm) :
Hệ vật được bố trí như hình vẽ, vật m1 = 0,4 kg, m2 = m3 = 1 kg, hệ số ma sát giữa m2, m3 là k23 = 0,3. Ma sát giữa m3 và sàn, ma sát giữa các ròng rọc được bỏ qua. Dây nối các vật không giãn. Đồng thời buông tay khỏi vật m1, m3 để cho hệ chuyển động. Tìm gia tốc của mỗi vật.
Bài 3 (4,0 điểm) :
Ba người cao bằng nhau cùng vác một dầm sắt như hình vẽ. Trọng lượng tỉ lệ với chiều dài OA = 2a, OB = 2b. G1, G2 là trung điểm của OA và OB. Một người đỡ dầm ở M trên OA và một người đỡ dầm ở N trên OB. Hãy tìm vị trí của M và N để ba người chịu lực bằng nhau.( Áp dụng: OA = 6 cm, OB = 8 cm)
Bài 4 (4,0 điểm) :
Tại đầu một tấm ván người ta đặy mốt vật nhỏ có khối lượng lớn hơn hai lần khối lượng tấm ván và đẩy cho cả hai chuyển động với vận tốc vo theo mặt bàn trơn nhẵn hướng về phía bức tường thẳng đứng (hình vẽ). Véctơ vận tốc hướng dọc theo tấm ván và vuông góc với tường. Coi va chạm giữa tấm ván và tường là tuyệt đối đàn hồi và tức thời, còn hệ số ma sát giữa vật và ván bằng k. Hãy tìm độ dài cực tiểu của tấm ván để vật không bao giờ chạm vào tường.
Bài 5 (4,0 điểm) :
Một khối khí không đổi thực hiện quá trình dãn nở từ trạng thái 1 (2 p0, V0) đến trạng thái 2 (p0 , 2V0) , có đồ thị P-V biểu diễn như trên hình
1. Biểu diễn quá trình ấy bằng đồ thị P-T, V-T.
2. Tìm nhiệt độ cực đại Tmax của quá trình.
3. Vẽ thêm các đường đẳng nhiệt ứng với Tmax , T1 và T2 vào đồ thị đã cho
Last edited by a moderator: