[Vật lí 10 ] đề thi học kì II năm 2009-2010 LTV

K

kira_l

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.



Bài 1:

Phát biểu viết biểu thức định luật sắc lơ về trạng thái khí lí tưởng

Bài 2 :

1 quả bóng chuyển động với tốc độ v1 = 2m/s theo phương ngang tới đập vuông góc

với 1 bức tường thẳng đứng sau va chạm quả bóng bật ngược trở lại theo phương

cũ với tốc độ v2 = 2m/s . Biết khối lượng của quả bóng là m = 0,5 kg

a > Chọn chiều dương của trục tỏa độ trùng với chiều bật ra của quả bóng . xácđịnh

độ biến thiên động lượng của quả bóng trong quá trình nó va chạm với tường

b > biết thời gian va chạm giữa bóng và tường là t = 0,2 s . Tính độ lớn của lực

trung bình do tường tác dụng lên bóng

Bài 3 :

Cho 1 lượng khí lí tưởng bị nhốt trog 1 bình thép có dung tích V ko đổi biết áp suất

của khí là 3,6 atm và nhiệt độ là 27*C . Áp suất của khí trong bình là bao nhiêu nếu

a > Nhiệt độ tăng lên đến 47*c

b > 1/4 lượng khí ban đầu bị thoát ra ngoài , coi nhiệt độ của khí ko đổi


Câu 4 :

1 vaath nhỏ có khối lượng m = 500 g được thả rơi tự do từ độ cao H = 5m so với

mặt đất . Bỏ qua sức cản không khí lấy g = 10 m/s^2

a > tính động năng của vật khi tới mặt đất

b > Khi rơi tới mặt đất vật tiếp tục xuyên vào lòng đất được 1 đoạn delta x = 20 cm

mới dừng hẳn . Tìm độ lớn Trung bình do đất tác dụng lên vâth

Câu 5 :

1 vật nhỏ có khối lượng m = 5 kg ở vị trí M cách mặt đất h = 2m có thế năng trọng

trường là Wt = 9,8 J . Lấy g = 10m/s^2

a > Tìm thế năng trọng trường của vật đó khi nó ở mặt đất

b > Vị trí M nằm cách mốc không của thế năng 1 đoạn bằng bao nhiêu




Mọi người giúp em :-< nhất là bài 4 b vs bài 5 ý ạ :|



cám ơn ạ :(


 
T

thienthanlove20


Bài 3 :

Cho 1 lượng khí lí tưởng bị nhốt trog 1 bình thép có dung tích V ko đổi biết áp suất

của khí là 3,6 atm và nhiệt độ là 27*C . Áp suất của khí trong bình là bao nhiêu nếu

a > Nhiệt độ tăng lên đến 47*c

b > 1/4 lượng khí ban đầu bị thoát ra ngoài , coi nhiệt độ của khí ko đổi
P1 = 3,6atm........ T1 = t1 + 273 = 300*K

P2 = ?................ T2 = t2 + 273 = 320*K

Do V ko đổi, áp dụng định luật Sáclơ. ta có:

[TEX] \frac{P1}{T1} = \frac{P2}{T2}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow P2 = \frac{P1.T1}{T2}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow P2 = \frac{3,6 . 300}{320}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow P2 = 3,375 atm[/TEX]
 
A

anhsao3200

Câu 4 :

1 vaath nhỏ có khối lượng m = 500 g được thả rơi tự do từ độ cao H = 5m so với

mặt đất . Bỏ qua sức cản không khí lấy g = 10 m/s^2

a > tính động năng của vật khi tới mặt đất

b > Khi rơi tới mặt đất vật tiếp tục xuyên vào lòng đất được 1 đoạn delta x = 20 cm

mới dừng hẳn . Tìm độ lớn Trung bình do đất tác dụng lên vâth
Bài này chúng ta áp dụng định luật bảo toàn cơ năng

a/ Chọn mốc thế năng ở mặt đất chiều dương hướng xuống dưới

gif.latex

gif.latex


b/ Ta có

Tiếp tục chọn mốc thế năng ở mặt đất chiều dương hướng lên

AD định luật bảo toàn cơ năng ta có


gif.latex

Dấu trừ vì công này là công cản nhé ko biết có đúng ko nữa lâu lắm ko làm mấy cái này hih
 
T

thongoc95

câu 5 :
theo t :
a) Tìm mốc tíh thế năg :
Wt = mgh => h= (Wt)/ (mg) = 0,196 (m)
gọi A là mốc tính thế nắg khi đó AM = 0,196 => d(A,mặt đất)= 2- 0,196 = 1,804
( do Wt > 0 => M nằm trên mốc thế nắg => M nằm trên A )
thế năg tại mặt đất = -5.10.1,804 = -90,2 J


b > Vị trí M nằm cách mốc không của thế năng 1 đoạn bằng bao nhiêu ???
=> hok hiu ????
 
N

ngochanhhuy96

Mod anhsao làm sai rồi.
Chọn gốc TN tại mặt đất
a)Áp dụng định luật bảo toàn cơ năng:
W1=W2 \Leftrightarrow Wt1 = Wđ2 \Leftrightarrow Wđ2 = mgh= 0,5.10.5 = 25 (J)
b)C1:Áp dụng định lý động năng:
Wđ3 - Wđ2 = Ap + AFcản \Leftrightarrow -25 = mgh - Fc.s (Fc âm do ngược chiều dương)
\Leftrightarrow -25=0,5.10.0,2-Fc.0,2 =>Fc=130 (N)
C2: Áp dụng định luật bảo toàn năng lượng
W3-W2=AFcản \Leftrightarrow Wt3 - Wđ2 = -Fc.s
\Leftrightarrow -0,5.10.0,2 - 25 = -Fc.0,2 (Điểm thứ 3 ở trong lòng đất là thấp hơn mốc TN nên Thế năng nó âm)
\Leftrightarrow Fc=130(N)
 
Top Bottom