[Vật lí 10] đề thi HK

T

thaoteen21

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đây là phần tự luân trươg m
các bạn làm tiếp nha!
II/tự luận
1.hai quả chì có m= nhau=45kg ,R=10cm.Fhd giữa chug có thể đạt max=?
2.1 vật trượt vo=o từ đỉnh mp nghêng dài 5 m. anpha =30 độ. hệ số ms vật và m p nghiêng là [tex]\frac{1}{2.[tex]\sqrt{3}[/tex].g=10m^2/s
a)a trên mp nghiêng và v tại chân mp nghiêg
b)sau đó vật tiếp tục trượt trên mp ngag 1 đoạn S2.hệ số ms giữa vật và mp nằm ngag là 0,25.tính S2
3.hai vật A ,B có mA=100g ,mB=150 g dc nối nhau= 1 sợi day ko dãn vắt qua ròng rọc.biết m dây và rog rọc ko đag kể.ban đầu 2 vật ở độ cao ngag nhau.
a)tih a của hệ và lực căng dây
b)bao lâu 2 vật có độ cao chênh lệch 50 cm.
thân...
 
Last edited by a moderator:
M

mydream_1997

1/Vì lực hấp dẫn tỉ lệ nghịch vs khoảng cáh nên [TEX]F_{hd} _{max} \Leftrightarrow r_{min} \Leftrightarrow r=2R[/TEX]
ta có [TEX]F_{hd}=G.\frac {m^2}{r^2}[/TEX]
2/ Áp dụng ĐL 2 Newton
Chiếu biểu thức lên chiều CĐ
[TEX]P.sin\alpha- F_{ms}=m.a_1 \Rightarrow a_1=g(sin\alpha-\mu.cos\alpha)[/TEX]
Vì mình k rõ số nên k tính đc :D

[TEX]v=\sqrt{2a_1.S}[/TEX]
Trên đoạn [TEX]S_2[/TEX]
Áp dụng ĐL 2 Newton
Chiếu biểu thức lên chiều CĐ
- [TEX]F_{ms}=m.a_2 \Rightarrow a_2=-\mu.g=-2,5 m/s^2[/TEX]
[TEX]S_2=\sqrt {\frac {-v^2}{2a_2}}[/TEX]

3/dây k giãn,[TEX]T_1=T_2=T[/TEX],CĐ cùng a

Áp dụng ĐL 2 Newton
Vật A
Chiếu biểu thức lên chiều CĐ
[TEX]T-P_1=m_1.a[/TEX]
vật B
[TEX]P_2-T=m_2.a[/TEX]
suy ra [TEX]a=g.\frac {m_B-m_A}{m_A+m_B}=2 m/s^2[/TEX]
[TEX]S=\frac {1}{2}a.t^2 \Rightarrow t=0,5 s[/TEX]:D
 
Last edited by a moderator:
T

thaoteen21

vật lí 10

câu 3 cách làm của bạn mydream_97 làm đúng nhưg ra kết wa bị nhầm rồi:
a=2m/s^2
T=1200N
thời gian 2 vật chênh lệch nhau 50cm là t=0,5 s
 
Top Bottom