[Vật lí 10] Đề thi chọn học sinh giỏi lớp 10 cấp trường

P

paul_ot

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/1 ôtô khởi hành từ A với vo=0 và sau đó chuyển động thẳng nhanh dần đều đến B mất 10s, tiếp đó nó đi đoạn đường BC=AB và đến C có vận tốc vC=20
eq.latex
m/s. Tìm chiều dài quãng đường AC
2/1 một đồng hồ có kim phút và kim giờ. Hai kim đang trùng nhau tại điểm 0h. Sau bao lâu nữa hai kim trên lại trùng nhau?
3/hai bến sông A và B cách nhau 18 km. Cùng lúc 1 cano đuổi theo 1 con thuyền đi từ B (cano và thuyền đều xuôi dòng). Sau 1h 30 ph cano đuổi kịp thuyền. Tìm vận tốc cano khi nươc1 yên lặng và vận tốc dòng nước. B iết rằng khi xuôi dòng vận tốc cano gấp 3 lần vận tốc thuyền và vận tốc dòng nước là bao nhiêu
4/một chất điểm chuyển động từ A cách B 325 m. Cứ sau 3s chuyển động đều, chất điểm lại dừng và nghỉ 1 s. Trong khoảng 3s đầu chất điểm chuyển động với vo=5m/s và trong mỗi khoảng thời gian kế tiếp sau đó chất điểm có vận tốc lần lượt là 2vo, 3vo,4vo,….Tìm v trung bình trên AB
5/một chất điểm chuyển động thẳng biến đổi đều lần lượt đi qua 4 điểm A,B,C,D .biết AB=BC=CD=50 m.Vận tốc tại C là vC =(vB+vD)/
eq.latex
=20m/s.Tìm thời gian chất điểm chuyển động từ A đến B

Chú ý: [Vật lí 10] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 1
Thân!
 
Last edited by a moderator:
S

songtu009

Giải thử bài 5.

[TEX]v_C^2 = 2a.BC - V_B^2[/TEX]
[TEX]V_C^2 = V_D^2 - 2a.CD[/TEX]

Cộng hai phương trình:
[TEX]2V_C^2 = V_D^2 - V_B^2[/TEX]
[TEX]V_C^2 = \frac{(V_B+V_D)(V_D - V_B)}{2} = \frac{V_C.\sqrt[]{2}(V_D-V_B)}{2}[/TEX]

Tức [TEX]V_C = \frac{V_D- V_B}{\sqrt[]{2}}[/TEX]

[TEX]V_C[/TEX] biết.

Dựa vào hệ hai phương trình tổng, hiệu tìm [TEX]V_B[/TEX] và [TEX]V_D[/TEX]

Hình như [TEX]V_B = 0[/TEX] thì phải.

Tìm a rồi tính toán tiếp là được.
 
A

ainoh_woenai

Câu 2 là sau 12h phải không nhỉ:"> ?
Câu 1:
.V^2 - Vo^2=2.A.S(ac)
.S(ac)=2S(ab)=2.(0,5.A.100)=100A
Thế 2 vào 1: (20căn2)^2= 200.A^2 <=> A=2
=.=" để dễ nhìn nên mình ghi kí hiệu in...sr
 
Top Bottom