E
emtrongmattoi97
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
em trích được 1 phần cho mọi người giải nè
câu 1: thả 1 hòn đá từ độ cao h xuống đất. Hòn đá rơi trong 0,5s. Nếu thả hòn đá từ độ cao h' xuống đất thì h' bằng:
a, 1,5h
b, 3h
c, 9h
d, 6h
câu 2: Một hành khách ngồi trong 1 xe ô tô A, nhìn qua cửa sổ thấy 1 ô tô bên cạnh và mặt đường chuyển động như nhau. Kết luận nào sau đây đúng:
a, ô tô đứng yên so với mặt đường là ô tô A
b, cả hai ô tô đều đứng yên so với mặt đường
c, ô tô A chuyển động, ô tô B đứng yên
d, cả hai ô tô đều chuyển động so với mặt đường
câu 3: 1 ô tô đang chuyển động với vận tốc 54 km/h thì hãm phanh chuyển động chậm dần đều và dừng lại sau 10s. chọn chiều dương là chiều chuyển động của ô tô, vận tốc của ô tô sau khi hãm phanh được 6s là:
a, 2,5m/s
b, 6m/s
c, 7,5m/s
d, 9m/s
câu 4: chuyển động cơ học là sự thay đổi
a, trạng thái của vật theo thời gian
b, vị trí của vật so với các vật khác theo thời gian
c, tốc độ của vật theo thời gian
d, năng lượng của vật theo thời gian
câu 5: một đĩa đặc đồng chất có dạng hình tròn bán kính R đang quay tròn đều quanh trục của nó. Hai điểm A và B nằm trên cùng 1 đường kính của đĩa. Điểm A nằm trên vành đĩa, điểm B nằm trung điểm giữa tâm O của vòng tròn đối với vành đĩa. Tỉ số tốc độ dài của A và B là
a, Va/Vb=1/2
b, Va/Vb=1/4
c, Va/Vb=4
d, Va/Vb=2
câu 6: A ngồi trên 1 toa tàu chuyển động với vận tốc là 18 km/h đang rời ga. B ngồi trên 1 toa tàu khác chuyển động với vận tốc 12km/h đang vào ga. 2 đường tàu // nhau. vận tốc của B đối với A là (km/h)
a, 6
b, 12
c,30
d, 18
câu 7: vận tốc của 1 chất điểm chuyển động dọc theo truc Ox cho bởi hệ thức
v=10-2t
vận tốc trung bình của chất điểm trong khoảng thời gian từ t1=2s đến t2=4s là
a. 1m/s
b, 4m/s
c, 3m/s
d, 2m/s
câu 8: phương trình chuyển động của 1 chất điểm dọc theo trục Ox có dạng : x=5t +12
(x - km/t-s). chất điểm đó xuất phát từ điểm nào và chuyển động vơi vận tốc bằng bao nhiêu:
a, từ điểm O, với vận tốc 12km/h
b, từ điểm M cách O 12km, với vận tốc 5km/h
c, từ điểm O với vận tốc 5km/h
d, từ điểm M cách O 5km, với vận tốc 5km/h
câu 9 một chiếc xe chạy qua cầu với vận tốc 8m/s theo hướng Bắc. 1 chiếc thuyền di chuyển với vặn tốc 6m/s theo hướng đông. Vận tốc của chiếc xe đối với chiếc thuyền là
a, 10m/s
b, 1 đáp án khác
c, 2m/s
d, 14m/s
câu 10: 1 chất điểm chuyển động nhanh dần đều với vận tốc ban đầu vo=0. Trong giây thứ nhất vật đi được quãng đường S1=3m; trong giây thứ hai vật đi được quãng đường S2 bằng:
a, 9m
b, 6m
c, 3m
d, 12m
hôm sau đăng lên típ nha
mọi người giải giùm em còn đọ bài
Chú ý: [Vật lí 10] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 1
Thân!
câu 1: thả 1 hòn đá từ độ cao h xuống đất. Hòn đá rơi trong 0,5s. Nếu thả hòn đá từ độ cao h' xuống đất thì h' bằng:
a, 1,5h
b, 3h
c, 9h
d, 6h
câu 2: Một hành khách ngồi trong 1 xe ô tô A, nhìn qua cửa sổ thấy 1 ô tô bên cạnh và mặt đường chuyển động như nhau. Kết luận nào sau đây đúng:
a, ô tô đứng yên so với mặt đường là ô tô A
b, cả hai ô tô đều đứng yên so với mặt đường
c, ô tô A chuyển động, ô tô B đứng yên
d, cả hai ô tô đều chuyển động so với mặt đường
câu 3: 1 ô tô đang chuyển động với vận tốc 54 km/h thì hãm phanh chuyển động chậm dần đều và dừng lại sau 10s. chọn chiều dương là chiều chuyển động của ô tô, vận tốc của ô tô sau khi hãm phanh được 6s là:
a, 2,5m/s
b, 6m/s
c, 7,5m/s
d, 9m/s
câu 4: chuyển động cơ học là sự thay đổi
a, trạng thái của vật theo thời gian
b, vị trí của vật so với các vật khác theo thời gian
c, tốc độ của vật theo thời gian
d, năng lượng của vật theo thời gian
câu 5: một đĩa đặc đồng chất có dạng hình tròn bán kính R đang quay tròn đều quanh trục của nó. Hai điểm A và B nằm trên cùng 1 đường kính của đĩa. Điểm A nằm trên vành đĩa, điểm B nằm trung điểm giữa tâm O của vòng tròn đối với vành đĩa. Tỉ số tốc độ dài của A và B là
a, Va/Vb=1/2
b, Va/Vb=1/4
c, Va/Vb=4
d, Va/Vb=2
câu 6: A ngồi trên 1 toa tàu chuyển động với vận tốc là 18 km/h đang rời ga. B ngồi trên 1 toa tàu khác chuyển động với vận tốc 12km/h đang vào ga. 2 đường tàu // nhau. vận tốc của B đối với A là (km/h)
a, 6
b, 12
c,30
d, 18
câu 7: vận tốc của 1 chất điểm chuyển động dọc theo truc Ox cho bởi hệ thức
v=10-2t
vận tốc trung bình của chất điểm trong khoảng thời gian từ t1=2s đến t2=4s là
a. 1m/s
b, 4m/s
c, 3m/s
d, 2m/s
câu 8: phương trình chuyển động của 1 chất điểm dọc theo trục Ox có dạng : x=5t +12
(x - km/t-s). chất điểm đó xuất phát từ điểm nào và chuyển động vơi vận tốc bằng bao nhiêu:
a, từ điểm O, với vận tốc 12km/h
b, từ điểm M cách O 12km, với vận tốc 5km/h
c, từ điểm O với vận tốc 5km/h
d, từ điểm M cách O 5km, với vận tốc 5km/h
câu 9 một chiếc xe chạy qua cầu với vận tốc 8m/s theo hướng Bắc. 1 chiếc thuyền di chuyển với vặn tốc 6m/s theo hướng đông. Vận tốc của chiếc xe đối với chiếc thuyền là
a, 10m/s
b, 1 đáp án khác
c, 2m/s
d, 14m/s
câu 10: 1 chất điểm chuyển động nhanh dần đều với vận tốc ban đầu vo=0. Trong giây thứ nhất vật đi được quãng đường S1=3m; trong giây thứ hai vật đi được quãng đường S2 bằng:
a, 9m
b, 6m
c, 3m
d, 12m
hôm sau đăng lên típ nha
mọi người giải giùm em còn đọ bài
Chú ý: [Vật lí 10] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 1
Thân!
Last edited by a moderator: