[Vật lí 10] Đề kiểm tra HK

A

alohi...jj

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 một chiếc xe có khối lượng 300kg đang chạy với vận tốc 18km/h thì hãm phanh.biết lực hãm là 360 n
a tính vận tốc của xe tại thời điểm t=1,5s kể từ lúc hãm phanh
b tính quãng đường xe còn chạy thêm trước khi dừng hẳn

bài 2 trái đất có khối lượng 6.10^24kg mặt trăng có khối lượng 7,2.10^22kg.bán kính quỹ đạo của mặt trăng r=3,84.10^8m.tại điểm nào trên đường nối tâm của chúng vật bị hút về phía trái đất và mặt trăng với những lực bằng nhau

GIẢI GIÙM MÌNH VỚI CẢM ƠN NHIỀU!!!!!

Nhớ ghi tên tiêu đề theo mẫu:"[môn + lớp]..."
 
Last edited by a moderator:
T

tre_em_may_trang

Bài 1 thì nhiều cách lắm

F=-m.a =>> a=-1,2m/s
tại thời điểm 1,5s thì V=Vo+a.t=5-1,2.1,5=3,2m/s
Có thể dùng xung lực : Độ biến thiên động lượng bằng tích lực cản nhân thời gian thực hiên:
m.V-m.Vo=-F.t
vậy 300.5 - 300.V=360.t. Vậy v=3,2m/s. =>>a=-1,2m/s
b, Có thể dùng định lý động năng:
Lúc dừng lại vận tốc bằng 0. vậy ta có: 0,5. m .3,2^2= 360.s
(S là quãng đường đi được kể từ 1,5s trở đi)
=>> s=4,267m
Hoắc dùng công thức 2.a.s=V^2-Vo^2
Hay 2 . 1,2 . s = 3,2^2. vậy s=4,267m
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan

bài gọi h là khoảng cách nào đó tính từ tâm của Trái Đất và Mặt Trăng ta lập tỉ được công thức sau
KHỐI LƯỢNG TRÁI ĐẤT(BÁN KÍNH Mặt Trăng +h)^2=KHối lượng Mặt Trăng(Bán kính Trái Đất+h)^2
từ đó h=430452639,12 m
+ với bán kính Trái Đất hoặc bán kính Mặt Trăng tuỳ theo câu hỏi để kết luận :-h
 
Last edited by a moderator:
I

i_am_challenger

bài gọi h là khoảng cách nào đó tính từ tâm của Trái Đất và Mặt Trăng ta lập tỉ được công thức sau
KHỐI LƯỢNG TRÁI ĐẤT(BÁN KÍNH Mặt Trăng +h)^2=KHối lượng Mặt Trăng(Bán kính Trái Đất+h)^2
từ đó h=430452639,12 m
+ với bán kính Trái Đất hoặc bán kính Mặt Trăng tuỳ theo câu hỏi để kết luận :-h

Bài trên bạn giải khó hiểu quá! Để mình giải lại cho:

Gọi : x là khoảng cách giữa vật và Trái đất (trên đường nối tâm giữa Trái Đất và Mặt Trăng).

Lực hút [TEX]F_1[/TEX] giữa Trái Đất và vật:
[TEX]F_1 = G\frac{m_D.m}{x^2}[/TEX]

Lực hút [TEX]F_2[/TEX] giữa Mặt Trăng và vật:
[TEX]F_2 = G\frac{m_T.m}{(R - x)^2}[/TEX]

Vì:
[TEX]F_1 = F_2 \Rightarrow \frac{R - x}{x} = \sqrt{\frac{m_T}{m_D}} = 0,11 \Rightarrow x = 3,46.10^8m[/TEX]

Vậy khi đặt vật tại vị trí cách tâm Trái Đất [TEX]3,46.10^8m[/TEX], vật bị hút về Trái Đất và về Mặt Trăng với những lực bằng nhau.
 
Top Bottom