[Vật lí 10] đề học kì II

M

mouse_hocmai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vòng xuyến có đường kính ngoài là 50mm và đường kính trong 45mm. trọng lượng của vòng xuyến là 0,055 N. lực hút vòng xuyến này ra khỏi bề mặt của glixerinơ 20độ c là 0,074 N.
tính hệ số căng mặt ngoài của chất lỏng ở nhiệt độ này
 
Q

quanghero100

Ta có:
[TEX]d_1=5(cm);\ \ d_2=4,5(cm)[/TEX]
Chu vi mép ngoài của vòng xuyến:
[TEX]l_1=d_1.\pi=5\pi (cm)[/TEX]
Chu vi mép trong của vòng xuyến:
[TEX]l_2=d_2.\pi=4,5\pi(cm)[/TEX]
Lực căng bề mặt của chất lỏng là:
[TEX]F'=F-P=0,074-0,055=0,019(N)[/TEX]
Mặc khác ta có:
[TEX]F'=\sigma.(l_1+l_2) \Rightarrow \sigma=\frac{F'}{l_1+l2}=\frac{0,019}{5\pi+4,5\pi}=6,3662.10^{-4}(N/cm) \ hay \ \sigma=636,62.10^{-4}(N/m)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom