U
uyen12376
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Một viên đạn có khối lượng 10kg đang bay theo phương ngang với vận tốc v=600m/s, thì nổ thành 2 mảnh, mảnh thứ nhất có khối lượng m1=3kg, bay lên theo phương thẳng đứng với vận tốc v1=300m/s.
a. Tìm động lượng của viên đạn(p), của mảnh thứ nhất(p1), mảnh thứ 2 (p2).
b. Tìm vận tốc ca mảnh thứ 2.
2. Một lượng khí ở áp suất 2.10^4(N/m^2) có thể tích 6 lít. Được đun nóng đẳng áp khí nở ra và có thể tích 8 lít. Tính công do khí thực hiện.
GIÚP MÌNH VỚI ! THANKS !@};-
a. Tìm động lượng của viên đạn(p), của mảnh thứ nhất(p1), mảnh thứ 2 (p2).
b. Tìm vận tốc ca mảnh thứ 2.
2. Một lượng khí ở áp suất 2.10^4(N/m^2) có thể tích 6 lít. Được đun nóng đẳng áp khí nở ra và có thể tích 8 lít. Tính công do khí thực hiện.
GIÚP MÌNH VỚI ! THANKS !@};-