S
star_gjrl


Trong " Giải toán và trắc nghiệm vật lí 10 - tập 1 " (bài 5.19 trang 105) của nxb Giáo dục có đề bái sau :
Hai quả bóng ép sát vào nhau trên mặt phẳng ngang . Khi buông tay , 2 quả bóng lăn được những quãng đường 9m và 4m rồi dừng lại . Biết sau khi rời nhau , 2 quả bóng chuyển động chậm dần đều với cùng gia tốc .
Tính tỉ số khối lượng 2 quả bóng . ( đáp số trong sách là m2/m1 = 1,5 )
- Theo mình nghĩ do 2 quả bóng này tương tác với nhau nên ta áp dung định luật 2 Niuton ta có m1.a1=m2.a2
mặt khác do a1=a2 => m1=m2
bạn nào hiểu rõ hơn cho mình ý kiến cái . Thank nhìu !

Hai quả bóng ép sát vào nhau trên mặt phẳng ngang . Khi buông tay , 2 quả bóng lăn được những quãng đường 9m và 4m rồi dừng lại . Biết sau khi rời nhau , 2 quả bóng chuyển động chậm dần đều với cùng gia tốc .
Tính tỉ số khối lượng 2 quả bóng . ( đáp số trong sách là m2/m1 = 1,5 )
- Theo mình nghĩ do 2 quả bóng này tương tác với nhau nên ta áp dung định luật 2 Niuton ta có m1.a1=m2.a2
mặt khác do a1=a2 => m1=m2
bạn nào hiểu rõ hơn cho mình ý kiến cái . Thank nhìu !