[Vật lí 10] đây mới là động lực học chất điểm

G

gaac_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tại môt mặt phẳng nghiêng (đ­uợc giữ cố định) có góc nghiêng [tex]@=30^o[/tex]. một vật được truyền cho vận tốc ban đầu nào đó để nó trượt từ dưới chân mặt phẳng nghiêng lên qua, điểm A va dừng lại ở B, sau đó lại trượt xuống từ B . Biết khoảng thời gian trượt lên từ A đến B bằng một nữa thời gian vật xuống từ B đến A . tính hệ số ma sát K.
MONG CÁC P GIÚP NHIỆT TÌNH .HÊHEE!:(:|:confused:

Chú ý: [Vật lí 10] + tên chủ đề
Post bài bằng tiếng Việt có dấu
Nhắc nhở lần 1
Thân!
 
Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

ko vẽ được hinh :( :D:D

Ở đây mình coi $m=1$ cho gọn nhẹ , ko cần cũng được làm ... cũng rút gọn được m

Phân tích $\vec{P}=\vec{P_1}+\vec{P_2}$

khi đi lên vật chuyển động chậm dần đều nên gia tốc âm

$F_{ms}+P_2-a=F$

$\Rightarrow a=F_{ms}+P_2-F$

khi vừa truyền lực vào vật thì $F=a$ , vận tốc ban đầu là $a$

khi đi lên $S=at-\dfrac{1}{2}at^2$

+khi đi xuống

$P_2-F_{ms}=a$

$S=\dfrac{1}{2}at^2$

trời ạ , giờ bạn thay số vào đi , 2 cái S=nhau ;

$P_2=P.sin30$

....

làm bài trên mạng mà ko vẽ được hình thì nát
 
Top Bottom