[Vật lí 10] công

T

thienthan1262

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe khối lượng 200kg lên dốc có góc nghiêng là 300 với vận tốc đầu 5 m/s bỏ qua ma sát. Tính công suất của động cơ xe. Cho g = 10m/s2 .

Câu trả lời của bạn:
A. 490 W.
B. 510 W.
C. 5 000W.
D. 5 100 W.




Công suất :
359920c83ef70bbc36cae2ace8b53a67.gif
.

Bạn nào giải thích dùm mình tại sao lại nhân sin mà k phãi cos
 
D

duoisam117

Một xe khối lượng 200kg lên dốc có góc nghiêng là 30^0 với vận tốc đầu 5 m/s bỏ qua ma sát. Tính công suất của động cơ xe. Cho g = 10m/s2 .

Câu trả lời của bạn:
A. 490 W.
B. 510 W.
C. 5 000W.
D. 5 100 W.




Công suất :
359920c83ef70bbc36cae2ace8b53a67.gif
.

Bạn nào giải thích dùm mình tại sao lại nhân sin mà k phãi cos

JP.jpg

Bn lưu ý chỗ này nha :D
Công thực hiện bởi một lực ko đổi là đại lượng đo bằng tích độ lớn của lực và hình chiếu của độ dời điểm đặt trên phương của lực.

Bài này bn nên lưu ý đến hướng chuyển động của vật, nó ''lết'' lên trên :D
[TEX]\alpha 2 = 90 ^0 - \alpha 1 = 60^0 \\ \alpha 3 = 180^0 -\alpha 2 = 120^0 \\ p.sin 120^0 = P.sin 60^0 = P.cos 30^0[/TEX]

[TEX]\alpha 3[/TEX] là góc bù vs[TEX]\alpha 2[/TEX] :D Tui quên vẽ :D

Bn thông cảm cái hình hén
Tu vẽ hơi bị chuối nhưng khoái :D
 
Top Bottom