[Vật lí 10] cộng vectơ vận tốc

L

lovely_scholarly

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một máy bay bay từ vị trí A đến vị trí B theo hương tây đông cách nhau 300km. Vận tốc của máy bay đối với không khí là 600km/h. Gió thổi theo hương tây đông với vận tốc 20m/s.
a/Tính vận tốc của máy bay đối với đất.
b/Tính thời gian bay? ( Biết rằng máy bay chuyển động thẳng đều từ A đến B)

Chú ý: [Vật lí 10] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 4
Thân!
 
Last edited by a moderator:
E

elf97

Một máy bay bay từ vị trí A đến vị trí B theo hương tây đông cách nhau 300km. Vận tốc của máy bay đối với không khí là 600km/h. Gió thổi theo hương tây đông với vận tốc 20m/s.
a/Tính vận tốc của máy bay đối với đất.
b/Tính thời gian bay? ( Biết rằng máy bay chuyển động thẳng đều từ A đến B)

giải: $20m/s = 72km/h$
a,vận tốc của máy bay so với đất là
$ v_{TD} = v_{td} - v_{ kt} $
$<=> 600 =v_{td} + 72 =>v_{td} = 600-72 = 528 km/h $

b, thời gian bay của máy bay là
$ t = \frac{s}{v_{td}}=\frac{300}{528}= 0,57 h $

Giải thích
$v_{TD}$ là vận tốc của máy bay so với không khí
$v_{td}$ là vận tôc của máy bay so với mặt đất hay vận tốc thực của máy bay
$v_{kt} $ là vận tốc của không khí hay vận tốc cản của không khí
 
Last edited by a moderator:
L

lovely_scholarly

cảm ơn bạn mà hình như bạn tính nhầm thì phải, sao bạn ko đổi 20m/s ra km/h vậy?
 
Top Bottom