Vật lí 10 Công và công xuất

N

nhuquynh_377

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[Vật lý 10] Công và công suất

Một ôtô có khối lượng 2 tấn chuyển động từ A và chuyển động nhanh dần đều về B trên một đường thẳng nằm ngang.Biết quãng đường AB=450m và v của ôt khi đến B là 54km/h.ck0 u=0,4 và g=10m/s^2
a) xác định công và công xuất của động cơ trong khoảng thời gian đó
b) Tìm động lượng của xe tại B
c)Tìm độ biên thiên của động lượng oto sau đsok--> thời gian chuyển động từ A->B

hành khách kéo 1 Vali nặg 170kg trong nhà ga sân bay trên có quãng đường dài 250 m với v không đổi.Lực kéo có độ lớn 40N hợp với phương nằm ngang 1 góc 45 độ
a) Công của lưc kéo vali của Người
b) Công lực ma sát
c) Hệ số ms giữa valy và mặt sân
 
Last edited by a moderator:
R

rocky576

hành khách kéo 1 Vali nặg 170kg trong nhà ga sân bay trên có quãng đường dài 250 m với v không đổi.Lực kéo có độ lớn 40N hợp với phương nằm ngang 1 góc 45 độ
a) Công của lưc kéo vali của Người
b) Công lực ma sát
c) Hệ số ms giữa valy và mặt sân
a) Công của lực kéo Vali của người:
$A = Fs\cos \alpha = 40.250.\cos 45^0 = 5000\sqrt{2} J$
b) Phản lực của mặt đường: $N = P = mg = 170.10 = 1700N$
Độ lớn của lực ma sát: $F_{mst}$ = N.muy trượt = 1700.muy trượt (N) (mình không biết viết công thức muy)
Công của lực ma sát: $A = Fs$ = 1700.muy trượt.250 = 425000.muy trượt (vì lực ma sát trượt tạo với mặt đường 1 góc 0 độ)
c) Để người có thế kéo vali đi được thì: $F_{mst} < F \Rightarrow $ 425000.muy trượt < $5000\sqrt{2} \Rightarrow $ muy trượt < 0,0166
 
H

happy.swan

Một ôtô có khối lượng 2 tấn chuyển động từ A và chuyển động nhanh dần đều về B trên một đường thẳng nằm ngang.Biết quãng đường AB=450m và v của ôt khi đến B là 54km/h.ck0 u=0,4 và g=10m/s^2
a) xác định công và công xuất của động cơ trong khoảng thời gian đó
b) Tìm động lượng của xe tại B
c)Tìm độ biên thiên của động lượng oto sau đsok--> thời gian chuyển động từ A->B

Đầu tiên áp dụng định luật II Niu-ton tính được lực F (áp dụng phương pháp động lực học)
Áp dụng công thức tính công và công suất thay vào các công thức tương ứng tìm ra kết quả.
_Mình ghi hướng giải ra còn bạn áp dụng nha(mình lười viết lắm)_
 
N

nobeltheki21

Tl

a,Vì xe chuyển độg theo phươg ngang nên P=0,khj đó Fms=2000.10.0,4=8000N
A=8000.450=36.10^5J
csP=A/t
có a=(v^2-v0^2)/2s=0,25m/s^2
nên t=60s
=>csP=6.10^4W
b,độg lg p=30000kg.m/s
độ biến thjên đl
delta p=mv2-mv1
p=30o0o
 
N

noinhobinhyen

các bài này có thể dùng pp động lực học để giải được.

Nhưng mình nghĩ bạn nên dần làm theo định luật bảo toàn cơ năng cho quen nhé ko sau này nhiều bài ốm lắm
 
Top Bottom