[vật lí 10] công thức

P

pety_ngu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

picture.php

trong sách giáo khoa có công thức là v=[tex]\omega[/tex] * R =[TEX]\frac{2\pi R}{T}=2\pi Rf[/TEX]
nếu như vậy thì [tex]\omega=\frac{v}{R}[/tex] chứ nhỉ ?
Công thức nào đúng @@
 
N

nganha846

;))

SGK là dễ học nhất. Còn mấy cái tóm tắt công thức với thống kê toàn bộ công thức lớp 10 ấy không phải để học, mà là để đối phó thôi. Xem thì xem chơi chứ có hiểu, có nhớ gì đâu.
 
E

egaj_9x

đúng rồi đấy ạ
em học cùng mấy anh chị lớp 10 cũng thắc mắc với thầy cái này
thầy ko giảng mà con mắng những cái gì là quy ước thì cấm hỏi
cả mấy anh chị lớp 10 cũng cười em bảo em thắc mắc vớ vẩn:(
 
H

happy.swan

CT sách giáo khoa cho là đúng đó khỏi cần thắc mắc
.........................................................................
.........................................................................
 
H

hoctroviet_qeen

[TEX][/TEX]Mình hỏi thầy chủ nhiệm thầy cho mình mấy ct tính omega này:
\omega=\frac{v}{r}
\omega=\frac{2\pi}{t}
\omega=2\pi.f
:khi (156):
 
P

pety_ngu

@ mình học mình không biết , mình thắc mắc mình phải hỏi chứ .học thế nó mới khôn ra phải hông egaj_9x
@ ai có công thức về tầm bay xa và tầm bay cao không nhỉ ????
 
T

thaoteen21

li

@ mình học mình không biết , mình thắc mắc mình phải hỏi chứ .học thế nó mới khôn ra phải hông egaj_9x
@ ai có công thức về tầm bay xa và tầm bay cao không nhỉ ????
* vật chuyển động ném nghiêng:
+tại mặt đất
-tầm bay cao: h max=(vo^2.sin^2 a)/2g (anpha=a)
-tầm bay xa:L=x max=(vo^2.sin 2a)/g
+tại độ cao h
-tầm b c:h max =h+(vo^2.sin^2 a)/2g
-tầm bx :L=x max =(v0.cos a).t
*vật chuyển dộng ném ngang
-tầm bay cao: y max=1/2.g.t^2
-tầm bay xa:L=x max=vo.t=vo.căn (2h/g)
 
S

shibakaovy

Ta biết:

$v=\dfrac{\Delta S}{\Delta t}$

Mặt khác : $\Delta S=r\Delta \mathscr{P}$ (Do $\Delta \mathscr{P}$ tính bằng radian)

$v=\dfrac{r\Delta\mathscr{P}}{\Delta t}=r \omega$

Nên $\omega = \dfrac vr$ ^_^
 
P

pety_ngu

Ừ thì anh nói không nghe, cô cứ cố chấp cái cách của cô. Sau này luyện thi ĐH cô sẽ thấy khổ sở như thế nào.
em cảm ơn anh đã góp ý nhưng trước mắt em hỏi chỉ vì thắc mắc , mục đích của em bây giờ là thi tốt kì thi HKI chứ chưa phải à thi đại học
Đến lúc thi đại học , chắc em sẽ phải học hoiir ở anh nhiều .Mong anh giúp đỡ thêm :D
 
Top Bottom