[Vật lí 10] công thức tính công

I

ILoveNicholasTeo



Chú có thẻ hỏi rõ hơn không. Lực thay đổi là thay đổi về độ lớn hay thay đổi về phương chiều. Nếu chỉ nói đại khái thì pos tay. cơm


thay đổi về độ lớn anh ạ.
.............................................................................................. ;)
 
M

mcdat

Bài này phải dùng công cụ tích phân, nhưng anh chưa học nên cũng chịu. Thử hỏi mấy anh chị lớp 12 xem, chắc trả lời được đấy

Hoặc có thể giải quyết theo hướng là chia nhỏ thành những thành phần mà tại đó lực coi như không đổi. Từ đó có thẻ tìm ra
 
O

oack


[TEX] A=W_2-W_1=\frac{m(V_2^2-V_1^2}{2}[/TEX]

chắc cũng chỉ đến đây thui

:|:|:|

công thức này à Xi :) Xi có nhầm ko nhỉ :) nếu Oack nhớ ko nhầm thì công thức này đc áp dụng khi lực tác dụng là lực thế thì phải :)
còn theo bài như vầy thì Oack nghĩ nên chia thành những khoảng thời gian rất nhỏ và coi như F ko đổi để làm :)
 
X

xilaxilo

công thức này à Xi :) Xi có nhầm ko nhỉ :) nếu Oack nhớ ko nhầm thì công thức này đc áp dụng khi lực tác dụng là lực thế thì phải :)
còn theo bài như vầy thì Oack nghĩ nên chia thành những khoảng thời gian rất nhỏ và coi như F ko đổi để làm :)

bit sao nữa đâu

em ý hỏi đâu cụ thể

thực ra công thức đó là cho vật chuyển động trên 1 đường thẳng

làm ra từ định lí động năng mà

:)):)):))
 
M

mcdat

Anh nghĩ chú nên post hẳn bài nào chú dang bí thì may ra còn có thể giải quyét được. Chứ hỏi vu vơ thế này thì khó có thể giúp được :):)
 
X

xilaxilo

Có thể là cái này chăng?

hinh2_19a.gif

[TEX]A = \int\limits_{P}^{Q}\vec{F}.d\vec{s}[/TEX]

Nếu chiếu lên trục đề các Oxyz thì:
[TEX]A = \int\limits_{P}^{Q}(F_xdx + F_ydy + F_zdz)[/TEX]

ko phải đâu anh ơi

em ý chưa học đến đó đâu

câu trả lời chính xác nhất là: ko có công thức nào hết

tuỳ vào bài toán mà làm thui
 
G

g4ub0ng

công củ một lực thay đổi khi công của lục đó phụ thuộc vào goc ANFA
NẾU góc anfa la goc nhan thi ta se co cong duong khj goc 0<=a<90
neugoc anfa lagoc vuong thi ta co c0s anfa bang 0 ta co cong thuc A=fxS
neu trongtruong hop goc anfalonhon 90va nho hon hoac bang 180 thi ta co công amvi có anfa lon hon 90 la 1 so am nen cong cung am(ta co cong thuc =F.S.COS a
TRen day la y kien cua rieng toi ve cac cong thuc tinh công neu cn lien he hay gui tin nhanvaonich cua toila (g4ub0ng_lov3ly_pcc)
ok bye bye nha .chuc thyanh cong hon nua chuc mot nsammoi an khang thinh vuong
 
V

vnmh

Theo một quyển sách của em thì cách tính lực thay đổi về độ lớn là thế này:
Chỉ để ý đến đồ dời theo đường thẳng.
Có thể coi F=f(x).
Ta có đồ thị của F theo x, công của F khi vật di chuyển từ x=x1 đến x=x2 bằng với diện tích của phần đồ thị (theo phương ngang: kéo dài từ x1>x2)
Đây là hình minh hoạ
http://www.freeimagehosting.net/image.php?1739766832.jpg

Còn đây là nguyên gốc lời hướng dẫn:
Work done by a variable force
Focusing only on displacements that are along a straight line( say the x axis), let F be a force whose components in the x direction varies with position according to the equation F=F(x). If we have a graph ò F versus x, then the work done by F as it acts from x=x1 to x=x2 is equal to the area bounded by the graph ò F, the x axis, and the vertical lines of x=x1 to x=x2
 
Top Bottom