[Vật lí 10] Công thức cộng vận tốc

L

l4s.smiledonghae

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3. Hai xe chạy cùng chiều trên cùng một đường thẳng với tốc độ lần lượt là 60 km/h và 40 km/h. Hỏi người ngồi trong xe 1 thấy xe 2 chạy theo hướng nào và với vận tốc bao nhiêu? Giải bằng phương pháp đại số và phương pháp hình học.
 
A

alexandertuan


$v_{13}$=$v_{12} + v_{23}$
$v_{12}$=$v_{13} - v_{23}$=20 km/h
vì $v_{13}$ > $v_{23}$ nên người ngồi trên xe 1 sẽ thấy xe 2 chuyển động lùi về phía sau với vận tốc 20 km/h
 
Top Bottom