[Vật lí 10] Công thức cộng vận tốc

T

thanhtungtdvp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô đang chạy với vận tốc 64.8km/h thì đuổi kịp một đoàn tàu đang chạy trên đường săt song song với đường ô tô . Môt hành khách ngồi trên ô tô nhận thấy từ lúc gặp đoàn tàu đến lúc vượt qua hết đoàn tàu mất 40s , biết chiều dài của đoán tàu là 145m. Tìm vận tốc của đoàn tàu . Mong các bạn trình bay dễ hiểu một tí nha :) . Mình cảm ơn trước nha

Yêu cầu bạn ghi tiêu đề theo mẫu: "[Môn + lớp]..."
 
Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

Một ô tô đang chạy với vận tốc 64.8km/h thì đuổi kịp một đoàn tàu đang chạy trên đường săt song song với đường ô tô . Môt hành khách ngồi trên ô tô nhận thấy từ lúc gặp đoàn tàu đến lúc vượt qua hết đoàn tàu mất 40s , biết chiều dài của đoán tàu là 145m. Tìm vận tốc của đoàn tàu . Mong các bạn trình bay dễ hiểu một tí nha . Mình cảm ơn trước nha

Đổi 64,8km = 18m/s
Coi đoàn tàu quan sát đứng yên.
Vận tốc tương đối của đoàn tàu quan sát so với ô tô là:
[TEX]v=\frac{S}{t}=\frac{145}{40}=3,625(m/s)=13,05(km)[/TEX]
Vận tốc của ô tô là [TEX]v_1=64,8km[/TEX]
Vì 2 tầu chuyển động cùng chiều nên vận tốc của đoàn tàu là:
[TEX]v=64,8-13,05=51,75(km/h)[/TEX]
 
Top Bottom