T
thuyvu_1997
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Một máy bay bay lên thẳng, kéo 1 phi công nặng 73kg lên 15m, theo phương ngang đứng từ mat95 biển = 1 sợi dây cáp. Gia tốc của phi công là g/10. Hỏi công thực hiện trên phi công bởi máy bay lên thẳng (A1) vá bởi trọng lượng của phi công( A2) là bn?
2, nhờ các động cơ có công suất tương ứng là $N1$ và $N2$ hai oto chuyển động đều với vận tốc đều là $v1$ và $v2$. Nếu nối 2 oto với nhau và giữ nguyên công suất thì chùng sẽ chuyển động với vận tốc bao nhiêu. Cho biết lực cản trên mỗi oto khi chạy riêng hay nối với nhau không thay đổi.
3, người ta dùng 1 mp nghiêng có chiều dài $l=10m$ để đưa phụ kiện hàng khối lượng $m=100kg$ lên cao $h=5m$. Tính công tối thiểu phải thực hiện và hiệu suất của mặt phẳng nghiêng trong 3 trường hợp
a,đẩy kiện hàng theo phương ngang
b,kéo kiện hàng theo phương tạo với mp nghiêng 1 góc = 30
c, đẩy kiện hàng theo phương song song với mặt phẳng nghiêng
giả thiết lực đẩy hoặc lực kéo F trong 3 trường hợp có giá đi qua trọng tâm G của kiện hàng: cho biết hệ số ma sát giữa kiện hàng và mặt phửng nghiêng là 0.1.$g=10m/s2$
2, nhờ các động cơ có công suất tương ứng là $N1$ và $N2$ hai oto chuyển động đều với vận tốc đều là $v1$ và $v2$. Nếu nối 2 oto với nhau và giữ nguyên công suất thì chùng sẽ chuyển động với vận tốc bao nhiêu. Cho biết lực cản trên mỗi oto khi chạy riêng hay nối với nhau không thay đổi.
3, người ta dùng 1 mp nghiêng có chiều dài $l=10m$ để đưa phụ kiện hàng khối lượng $m=100kg$ lên cao $h=5m$. Tính công tối thiểu phải thực hiện và hiệu suất của mặt phẳng nghiêng trong 3 trường hợp
a,đẩy kiện hàng theo phương ngang
b,kéo kiện hàng theo phương tạo với mp nghiêng 1 góc = 30
c, đẩy kiện hàng theo phương song song với mặt phẳng nghiêng
giả thiết lực đẩy hoặc lực kéo F trong 3 trường hợp có giá đi qua trọng tâm G của kiện hàng: cho biết hệ số ma sát giữa kiện hàng và mặt phửng nghiêng là 0.1.$g=10m/s2$