V
vl196
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho cơ hệ gồm vật khối lượng m = 250g gắn với 2 lò xo có đọ cứng [TEX]k_1 = 150[/TEX] N/m và [TEX]k_2 = 250[/TEX] N/m. Vật m có thể chuyển động không ma sát dọc theo một trục một thanh cứng AB nằm ngang xuyên qua vật. Ban đầu vật m được giữ ở vị trí mà lò xo [TEX]k_1[/TEX] bị dãn một đoạn [TEX]\Delta l_1[/TEX] = 1cm, còn lò xo 2 bị nén vào một đoạn [TEX]\Delta l_2[/TEX] = 3cm. Người ta buông vật dể nó dao động.
a. Vật m sẽ chuyển động theo chiều nào? Tìm quãng đường vật đi được từ vị trí ban đầu đến vị trí cân bằng.
b. Tìm vận tốc và động năng cực đại của vật m,
bài này tôi làm rồi nhưng số nhỏ quá sợ sai mọi người xem có chỗ nào sai nói cho tôi với
Vì hai lò xo đang bị biến dạng nên các lò xo sẽ chuyển động vị trí cân bằng
=> đầu lò xo 1 chuyển động quãng đường là 1cm
đầu lò xo 1 chuyển động quãng đường là -3cm
Cơ năng của vật và lò xo 1 là:
tại vị trí ban đầu: W = [TEX]W_t_1[/TEX] = 0,0075 (J)
tại vị trí cân bằng: W = [TEX]W_đ_1[/TEX] = 0,125. [TEX]v^2[/TEX]
ADĐL bảo toàn cơ năng => [TEX]v_1_Max[/TEX] = [TEX]\sqrt[2]{0,06}[/TEX] m/s
=> [TEX]W_đ_Max[/TEX] = 0,0075 J
Cơ năng của vật và lò xo 2 là:
tại vị trí ban đầu: W = [TEX]W_t_2[/TEX] = 0,1125 J
tại vị trí cân bằng: W = [TEX]W_đ_Max[/TEX] = [TEX]\sqrt[2]{0,9}[/TEX] J
ADĐL bảo toàn cơ năng => [TEX]v_2_Max[/TEX] = [TEX]\sqrt[2]{0,9}[/TEX] m/s
=> [TEX]W_đ_Max[/TEX] = 0,1125 J
bài này đúng không
a. Vật m sẽ chuyển động theo chiều nào? Tìm quãng đường vật đi được từ vị trí ban đầu đến vị trí cân bằng.
b. Tìm vận tốc và động năng cực đại của vật m,
bài này tôi làm rồi nhưng số nhỏ quá sợ sai mọi người xem có chỗ nào sai nói cho tôi với
Vì hai lò xo đang bị biến dạng nên các lò xo sẽ chuyển động vị trí cân bằng
=> đầu lò xo 1 chuyển động quãng đường là 1cm
đầu lò xo 1 chuyển động quãng đường là -3cm
Cơ năng của vật và lò xo 1 là:
tại vị trí ban đầu: W = [TEX]W_t_1[/TEX] = 0,0075 (J)
tại vị trí cân bằng: W = [TEX]W_đ_1[/TEX] = 0,125. [TEX]v^2[/TEX]
ADĐL bảo toàn cơ năng => [TEX]v_1_Max[/TEX] = [TEX]\sqrt[2]{0,06}[/TEX] m/s
=> [TEX]W_đ_Max[/TEX] = 0,0075 J
Cơ năng của vật và lò xo 2 là:
tại vị trí ban đầu: W = [TEX]W_t_2[/TEX] = 0,1125 J
tại vị trí cân bằng: W = [TEX]W_đ_Max[/TEX] = [TEX]\sqrt[2]{0,9}[/TEX] J
ADĐL bảo toàn cơ năng => [TEX]v_2_Max[/TEX] = [TEX]\sqrt[2]{0,9}[/TEX] m/s
=> [TEX]W_đ_Max[/TEX] = 0,1125 J
bài này đúng không
Last edited by a moderator: