[Vật lí 10] Con lắc đơn

L

lan_anh_a

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn :
dây treo có chiều dài 1m ko dãn, khối lượng ko đáng kể
vật có khối lượng m=0,2 kg
kéo vật tới vị trí mà dây treo hợp với phương thẳng đứng 1 góc [TEX]30^0[/TEX] rồi truyền cho vật vận tốc 5 m/s
tính vận tốc, độ cao, lực căng cực đại, cực tiểu nếu bỏ qua ma sát và :
a. Vật dao động tự do
b. khi tới vị trí cân bằng thì vật va chạm mềm với 1 con lắc khác giiống hệt.:)|
 
D

dark_knight_9

jai? ne` pa` kon
1 con lắc đơn c/dài l=40cm treo vật m rùi treo vào trong thang máy, kéo vật lệch khỏi vị trí cân bằng góc lệch anfa=60(do^) rồi thả ko vận tốc đầu .
a. tinh vtốc khi qua vị trí cân bằng .
b.ngay khi qua vị trí cân bằng ,thang máy rơi tự do, hỏi sau đó vật chuyển động như thế nào ?
 
Top Bottom