[Vật lí 10] Con lắc đơn

V

vl196

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai con lắc đơn A và B treo cạnh nhau, chiều dài [TEX]l_A = l_B = 40cm[/TEX].Khối lượng [TEX]m_A = 100g[/TEX], [TEX]m_B = 300g[/TEX]. Kéo con lắc A lệch khỏi vị trí cân bằng [TEX]60^o[/TEX] rồi thả nhẹ. Tìm góc lệch cực đại mà các con lắc lên được sau va chạm nếu:
a. Va chạm là đàn hồi xuyên tâm.
b. Va chạm tuyệt đối không đàn hồi.

Làm hộ mình thank nhiều...
 
T

thanghuyhoanga3

a) Va chạm đàn hồi xuyên tâm thì ta có thể áp dụng được cả hai định luật là định luật bảo toàn cơ năng và định luật bảo toàn động lượng cho qua trình va cham.
Xét chuyển động của con lắc đơn từ lúc ỏ vị trí dây tạo với phương thẳng đứng một góc 60 độ cho đến khi con lắc đơn đến vị trí sắp va cham với qua cầu 2
Định luật bảo toàn cơ năng:
mgl(1-cosα)=1/2mv²
=>v²=2gl(1-cosα)
=>v=\sqrt{2gl(1-cos\alpha) }
 
Top Bottom