vật lí 10 cơ sở của nhiệt học

A

anhhungcara

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một thỏi dồng có khối lượng 75g được nung nóng đến 320 độ C,bỏ thỏi đồng đó vào 1 bình chứa 220g c=45calo/độ.nhiệt độ ban đầu của nước và của bình là 12 độ C.hỏi nhiệt độ cuối cùng của bình sau khi cân bằng nhiệt là bao nhiêu

Bài của bạn thiếu dữ liệu nhé
mình bổ sung thêm $C_đ = 380$
 
Last edited by a moderator:
T

thaoteen21

tl

Q tỏa là nhiệt lượng của đồng:
Qtỏa =m1.c1.(t1-t)= 0,075.380.(320-t)
Qthu là nhiệt lượng của bình và nước:
Qthu=m2.c2.(t-t2)=0,22.45.4,1868.(t-12)
mà Qthu=Qtỏa
thay vào tìm ra t=137,49 độ C
thân....
 
Top Bottom