vật lí 10 cơ sở của nhiệt học

L

ljnhchj_5v

** Đổi: Q = 210kJ = 210000 J
m = 720g = 0,72 kg
[TEX]\lambda = 340 J/g = 340000 J/kg[/TEX]
- Nhiệt lượng để miếng băng tăng nhiệt độ đến [TEX]0^oC[/TEX] là:
[TEX]Q_1 = m.c.\Delta t = 0,72.2220.10 = 15984 (J)[/TEX]
- Nhiệt lượng để băng tan hoàn toàn:
[TEX]Q_2 = m.\lambda = 0,72.340000 = 244800 (J)[/TEX]
* Do [TEX]Q_1 < Q[/TEX] và [TEX]Q_1 + Q_2 > Q[/TEX] nên miếng băng tăng lên [TEX]0^oC[/TEX] và chỉ tan 1 phần.
- Nhiệt lượng cung cấp cho băng ta:
[TEX]Q' = Q - Q_1 = 210000 - 15984 = 194016 (J)[/TEX]
- Khối lượng băng tan:
[TEX]Q' = m'.\lambda[/TEX]
\Rightarrow [TEX]m' = \frac{Q'}{\lambda} = \frac{194016}{340000} = 0,57 (kg)[/TEX]
 
Top Bottom