Vật lí [ Vật lí 10] Cơ năng

tran nhu hao

Học sinh
Thành viên
5 Tháng tám 2017
41
8
21
23
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ độ cao 20m so với mặt đất, một vật khối lượng 400g được ném thẳng đứng xuống dưới với vận tốc 15m/s. g=10m/s2. Chọn gốc thế năng tại mặt đất .Bỏ qua mọi lực cản.
1/ Tính cơ năng của vật. Ở độ cao nào thì thế năng gấp 1,5 lần động năng.Tính vận tốc của vật khi đó.
2/Tính vận tốc của vật khi chạm đất và công của trọng lực thực hiện kể từ vị trí ném đến đất.
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Từ độ cao 20m so với mặt đất, một vật khối lượng 400g được ném thẳng đứng xuống dưới với vận tốc 15m/s. g=10m/s2. Chọn gốc thế năng tại mặt đất .Bỏ qua mọi lực cản.
1/ Tính cơ năng của vật. Ở độ cao nào thì thế năng gấp 1,5 lần động năng.Tính vận tốc của vật khi đó.
2/Tính vận tốc của vật khi chạm đất và công của trọng lực thực hiện kể từ vị trí ném đến đất.
[tex]W=\frac{1}{2}mv^2+mgh=125...[/tex]
[tex]\frac{W_t}{W_d}=1,5\rightarrow W_d=0,4W\Leftrightarrow \frac{1}{2}mv'^2=50\rightarrow v'=...[/tex]
khi vật chạm đất: [tex]W_d=W\Leftrightarrow \frac{1}{2}mv^2=125...\rightarrow v=...[/tex]
Công... [tex]A=0,4.10.20=...[/tex]
 
Top Bottom