[vật lí 10]cơ năng

T

thenam1906

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Giữ một vật có khối lượng 0,25kg ở một lò xò đặt thẳng đứng với trạng thái ban đầu chưa bị biến dạng. Ấn cho vật đi xuống làm lò xò bị nén một đoạn 10cm. tìm thế năng tổng cộng của hệ vật - lo xò tại vi trí này. Lò xo có độ cứng 500 N/m và bỏ qua khối lượng của nó. Cho g=10m/s^2 và chọn mức không của thế năng tại vị trí lò xo không biến đạng

Bạn chú ý nên dùng chức năng hỏi bài để bài bạn được trợ giúp nhanh nhé
hoibai.gif

Thân :)
 
Last edited by a moderator:
T

thaoteen21

tl

thế năng tổng cộng hệ:
Wt= Wđh+ Wp=$\dfrac{k.\delta l^2}{2}$+ m.g.h=0,5.500.$0,1^2$+0,25.10.0,1=2,75J
thân,....:(
 
Top Bottom