[vật lí 10] cơ năng

E

endinovodich12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Vật nặng của búa máy có trọng lượng [tex]P_1[/tex] = 900N được dùng để đong một chiếc cọc [tex]P_2[/tex]=300N vào đất.Mỗi lần đóng cọc lún sâu h=5cm .

a;Búa rơi từ độ cao H=2m xuống đầu cọc và lực cản của không khí với búa khi rơi là
[tex]F=0,1P1[/tex]. Coi va chạm là tuyệt đối không đàn hồi . Tìm lực cản của đất
b;Tính phần năng lượng của búa bị tiêu hao để làm nóng biến dạng trong va chạm giữa
búa ,cọc
c'Tính phần năng lượng tiêu hao để thắng lực cản của đât.

cảnh cáo!
nếu vi phạm lần nữa sẽ bị phạt thẻ!
 
Last edited by a moderator:
T

thaoteen21

tl

a)tìm lực cản
vận tốc búa khi va chạm:v=$\sqrt{2gh}$
áp dụng ĐL bào toàn đl
Mv=(M+m).V\Rightarrow V=$\dfrac{M.\sqrt{2gh}}{M+m}$(1)
công lực cản =độ giảm cơ năng hệ búa-cọc
|F.s|=$\dfrac{(M+m).V^2}{2}$+(M+m).g.s(2)
thay 1 vào 2ta đc
|F|=$\dfrac{M^2.g.h}{(M+m).s}$+(M+m).g
thay số vào tìm ra F
thân...
 
Top Bottom