Vật lí 10 Cơ năng

T

thienngatrang90

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có kl 10kh trượt k ma sát từ trạng thái ngỉ trên mặt phẳng,nhẵn nghiêng 1 góc 30 độ.Sau khi đi hết độ dời s1=3m trên mp nghiêng vật trượt típ trên mặt sàn nằm ngang dưới tác dụng của lực ma sát vật trượt trên mặt sàn nằm ngang độ dời s2=5m thì dừng hẳn.Xác định: Hệ số ma sát trượt giữa vật và sàn
2 độ giảm cơ năng của vật do ma sát
 
V

vy000

Chọn gốc thế năng gắn với sàn nằm ngang
Gọi vị trí ban đầu là A, vị trí tiếp giáp giữa sàn nằm ngang và mpn là B

Bảo toàn cơ nang cho A và B:
$W_A=W_B$
Áp dụng biến thiên cơ năng khi vật trượt trên sàn ngang:

$A_{Fms}=-W_B$
$-F_{ms}s=-W_A=-mgh$
$F_{ms}=\dfrac{mgh}s \rightarrow \mu =...$
 
Top Bottom