[vật lí 10] cơ năng?

T

tienphuc_nguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật có m= 75g đc ném lên từ độ cao 1.1m so vs mặt đất vs tốc độ 12m/s. Khi nó đạt độ cao 2.1m thì tốc độ of nó là 10.5 m/s
a. Tính công đã thực hiện bởi trọng lượng ò nó
b. cơ năng of vật bị tiêu tán bởi lực cản of ko khí?
 
H

happy.swan

a, Áp dụng công thức công : A=F.S
=> A=0.75 N.
b, Tìm công của vật trong quá trình chuyển động ở 1.1m và 2,1m và tìm công thực hiện.
Nếu nhỏ hơn công ở câu a thì là có chịu lực cản không khí.
 
Top Bottom